ขนมไหว้พระจันทร์ ต้นตำรับ ดิ โอกุระ เพรสทีจ วางจำหน่ายแล้ว

รสชาติขนมมีเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับของดิ โอกุระ เพรสทีจ ด้วยแป้งบางนุ่ม ไส้เนียน เนื้อแน่น มี 4 รสชาติ รวมทั้งไส้ชาเขียว ยอดนิยมที่มีความหอมของชาเขียว

0
792

ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ วันเพ็ญเดือน 8 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) เสนอขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับ บรรจุในกล่องออกแบบพิเศษ เรียบหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญ ของฝากคนพิเศษ เพื่อใช้ไหว้พระจันทร์

ปีนี้ วันไหว้พระจันทร์ ตรงกับวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562   

ในยุคสังคมกสิกรรม คืนวันไหว้พระจันทร์ตรงกับวัน 15 ค่ำ เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของจีน​ ถือเป็นคืนที่สำคัญมากของคนเชื้อสายจีน

ชาวจีนเรียกเทศกาลไหว้พระจันทร์ว่า “จงชิว” (Zhong Qiu) แปลว่า “กลางฤดูใบไม้ร่วง”  ซึ่งตรงกับช่วงเสร็จสิ้นการเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตร  ความหมายของเทศกาลนี้จะคล้าย ๆ กับเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving) ของวัฒนธรรมชาวตะวันตก เป็นช่วงที่ญาติสนิทมิตรสหาย มีโอกาสได้พบปะร่วมเฉลิมฉลอง และขอบคุณธรรมชาติที่ผลิดอก ออกผลให้ได้เก็บเกี่ยวเป็นอาหาร

นอกจากนี้บางคนยังใช้ความสุขในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ขอพลังจากธรรมชาติให้ครอบครัวและคนใกล้ชิดมีความสุข สุขภาพดี มีชีวิตยืนยาว

ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติขนมเป็นเอกลักษณ์ ตามตำรับดิ โอกุระ เพรสทีจ ด้วยแป้งบางนุ่ม ไส้เนียน เนื้อแน่น (ภาพ/ดิ โอกุระ เพรสทีจ)

ขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับของ ดิ โอกุระ เพรสทีจ มีจำหน่ายที่ร้านขนม ลา พาทิสเซอร์รี  (La Pâtisserie) ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 13 กันยายน พ.ศ. 2562

รสชาติขนมเป็นเอกลักษณ์ ตามตำรับ ดิ โอกุระ เพรสทีจ ด้วยแป้งบางนุ่ม ไส้เนียน เนื้อแน่น มี 4 รสชาติ ได้แก่ ไส้ชาเขียว ไส้ยอดนิยมที่มีความหอมของชาเขียว หวานกำลังพอดี ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และไส้พุทราไข่เค็ม จำหน่ายราคาชิ้นละ 228 บาท

ส่วนขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น 4 รสชาติ บรรจุในกล่องออกแบบพิเศษสีทองแดงและสีน้ำตาล ตกแต่งลวดลายหน้ากล่องด้วยใบกิงโกะ (Ginkgo) หรือที่คนไทยเรียกตามชาวจีนว่าใบแปะก๊วยสีทองแดง สัญลักษณ์ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เรียบหรู เหมาะแก่การมอบเป็นของกำนัลสุดประทับใจ ราคากล่องละ 1,168 บาท  ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว 

ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เปิดให้บริการวันจันทร์ ถึงวันศุกร์เวลา 07.00 น. ถึง 19.00 น.

สั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่ โทร. (02) 687 9000 หรืออีเมล​fbreservations@okurabangkok.com