โซเนวา ฟูชิ  เปิดตัววิลล่ากลางน้ำ (Water Retreats) 8 หลังแรก เหนือพื้นน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนงดงามของมหาสมุทรอินเดียที่ล้อมรอบหมู่เกาะมัลดีฟส์   ตัววิลล่าได้รับการตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติรอบ ๆ เกาะ  ยึดถือแนวคิดการอนุรักษ์ธรรมชาติเพื่อความยั่งยืน ตลอดจนได้สัมผัสธรรมชาติและความหรูหราตามแบบฉบับของโซเนวา  “ไม่รับข่าวสาร ไม่สวมรองเท้า” (No news, no shoes)  

วิลล่ากลางน้ำมีจำนวน 8 หลัง แบบหนึ่งและสองห้องนอน  พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนเมษายน 2563

 “การเปิดตัววิลล่ากลางน้ำ จึงนับเป็นการยกระดับการให้บริการ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำและมีความพิเศษสุด อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

“ครั้งที่เราเปิดตัวโซเนวา ฟูชิ ในปี พ.ศ. 2538 เราเปลี่ยนนิยามการท่องเที่ยวในมัลดีฟส์ ด้วยการเป็นผู้นำวิสัยทัศน์อันโดดเด่นที่ว่า ความหรูหราควบคู่กับการพัฒนาอย่างยั่งยืน มาใช้ในการบริหารจัดการรีสอร์ต และกว่า 20 ปี ในฐานะรีสอร์ตแถวหน้าที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยว เรามีความพยายามปรับเปลี่ยนตามความต้องการที่หลากหลายของผู้เข้าพักมาโดยตลอด  แต่ในขณะเดียวกันเรายังรักษาความเป็นตัวตนที่แท้จริงของ โซเนวา ฟูชิ อย่างมุ่งมั่น ซึ่งก็คือ ความรู้สึกสบายไร้กังวล”

– โสนุ ชิฟดาซานี ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โซเนวา

โซเนวา ฟูชิ
โซเนวา ฟูชิ – วิลล่ากลางน้ำแบบหนึ่งห่องนอนพร้อมสไลเดอร์ ขนาด 584 ตารางเมตร

วิลล่ากลางน้ำจำนวน 8 หลัง ตั้งอยู่ใกล้หาดดอลฟิน (Dolphin Beach) บริเวณปลายเกาะ การออกแบบวิลล่าให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก และความงดงามของท้องทะเล

วิลล่ากลางน้ำแบบหนึ่งห้องนอนพร้อมสไลเดอร์ ขนาด 584 ตารางเมตร (6,286 ตารางฟุต) และแบบสองห้องนอนพร้อมสไลเดอร์ ขนาด 857 ตารางเมตร (9,224 ตารางฟุต) มีสไลเดอร์ลงสู่ท้องทะเล พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ระเบียงขนาดใหญ่  ซี่งมีเตียงอาบแดด ที่นั่งแบบฝังตัวอยู่ระนาบเดียวกับพื้น และตาข่ายสำหรับนอนเล่น

แสงที่ส่องสว่างผ่านหน้าต่างบานใหญ่จากเพดานจรดพื้น ทำให้ภายในวิลล่าดูโปร่งสบาย พื้นที่นั่งเล่นที่กว้างขวาง สวยหรูและกลมกลืนไปกับบรรยากาศของท้องทะเล ตกแต่งด้วยวัสดุตามแนวคิดการอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืน อาทิ ไม้แปรรูป ผ้าปูที่นอนเส้นใยธรรมชาติที่ขาวสะอาด โดยใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็น ตู้แช่ไวน์ มินิบาร์ หรือบริเวณแพนทรีที่มีอุปกรณ์ครบครัน

ผู้เข้าพักสามารถเลือกวิลล่าที่เห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตกได้ด้วย

นอกจากนั้น วิลล่าทั้ง 2 แบบยังมีพื้นที่ชั้นบน ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลาสำหรับรับประทานอาหาร เตียงนอนเล่น และห้องอาบน้ำกลางแจ้ง ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับท้องทะเลเบื้องล่าง เพื่อความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการชำระร่างกายหลังจากเล่นน้ำทะเล หรือผู้ที่โปรดปรานการอาบน้ำใต้แสงดาว

วิลล่าแบบหนึงห้องนอนนั้นประกอบด้วย ห้องนอนหลักที่มีเตียงขนาดใหญ่ ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ห้องสำหรับเด็ก และยังเสริมความผ่อนคลายที่เหนือระดับด้วยปุ่มกดเพื่อเปิดม่านเพดานอัตโนมัติ ผู้เข้าพักจึงสามารถนอนชมดาวระยิบระยับในเวลาค่ำคืน และตื่นอย่างสดใสรับแสงอาทิตย์อ่อน ๆ ยามเช้า ส่วนวิลล่าแบบสองห้องนอนนั้นจะเพิ่มเติมห้องนอนสำหรับแขกที่ประกอบด้วยเตียงคู่ ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว

การออกแบบและสถานที่ตั้งของวิลล่ากลางน้ำ เป็นไปตามมาตรฐานการประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมภายในรีสอร์ต จึงมั่นใจได้ว่าระบบนิเวศน์ทั้งบนพื้นดินและในน้ำจะไม่ได้รับอันตรายใด ๆ จากการก่อสร้าง การเข้าพักอาศัย ตลอดจนการดูแลรักษาวิลล่า วัสดุในการก่อสร้างวิลล่ากลางน้ำ ล้วนเป็นวัสดุเพื่อการอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเช่นเดียวกับรีสอร์ตอื่น ๆ ของโซเนวา คือ ยับยั้งการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศส่วนการตกแต่งภายในนั้นมุ่งเน้นการไม่บดบังความสวยงามตามธรรมชาติ และวิถีที่เงียบสงบของชายฝั่งทะเล

ราคา

วิลล่ากลางน้ำ (Water Retreats) ของโซเนวา ฟูชิ ราคาเริ่มต้นที่ 2,626+++ เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 79,600 บาท) สำหรับวิลล่าแบบหนึงห้องนอนพร้อมสไลเดอร์ รวมอาหารเช้า และ 5,232+++ เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 158,570 บาท) สำหรับวิลล่าแบบสองห้องนอนพร้อมสไลเดอร์ รวมอาหารเช้า

โซเนวา ฟูชิ ความหรูหรา ที่มีเอกลักษณ์ 

โซเนวา ฟูชิ มีห้องพักแบบวิลล่า 61 หลัง ทุกหลังมีพื้นที่หาดส่วนตัว โอบล้อมด้วยแมกไม้เขียวชอุ่ม และพนักงานบริการ Mr./Ms. Friday ประจำวิลล่าซึ่งจะคอยดูแลคุณตลอดเวลา นอกจากนี้ แขกของ โซเนวา ฟูชิ บา อะทอล จะได้มีโอกาสเพลิดเพลินกับหนังกลางแปลงขนาดใหญ่ หอดูดาว ห้องช็อกโกแลตและห้องไอศกรีม ไวน์ชั้นยอดกว่า 500 ชนิด และห้องอาหาร 6 ห้อง ในเดือนพฤศจิกายน 2558 โซเนวาได้เปิดตัววิลล่าลอยน้ำ “โซเนวา อิน อะควา” “เด็น” ที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ของเด็ก ๆ และห้องแสดงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแก้ว และสตูดิโอที่ผู้เข้าพักสามารถเรียนรู้เทคนิคการเป่าแก้วได้อีกด้วย