โอโซ่ ภูเก็ต ตั้งอยู่ในย่านหาดกะตะ แขกที่เข้าพักจะได้สัมผัสทะเลและหาดทรายอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะที่หาดกะตะใหญ่ หรือกะตะน้อย นอกจากนี้กะตะยังเป็นย่านพักผ่อน แวดล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ โยคะสตูดิโอ สปา บางฤดูสามารถเล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือกระดานโต้คลื่นได้ด้วย ถือว่าเป็นย่านที่ถูกใจหลายคน ที่ต้องการท่องเที่ยวพักผ่อนแบบสบาย ๆ แบบ “eat play sleep” กิน เล่น นอน 

โอโซ่ ภูเก็ต ออกแบบได้ทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่ต้องการพักผ่อนแบบเรียบง่าย  ไม่จำเป็นต้องหรูหรา หรือ “จัดหนัก จัดเต็ม” ทุกมื้อ ทุกเวลา แขกที่เข้าพักจะได้ใช้เวลาพักผ่อนเต็มที่ในพื้นที่ของโรงแรม หรือออกไปเดินสัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืนของหาดกะตะ

โอโซ่ ภูเก็ต ตัดหลายขั้นตอน ที่ทำให้แขกเสียเวลาออกไป การเช็คอินรวดเร็วและราบรื่น เจ้าหน้าที่ต้องการเพียงบัตรประชาชนของเรา หลังจากเซ็นชื่อในแท็บเล็ต ภายในไม่ถึง 5 นาที พวกเราก็ได้คีย์การ์ดสำหรับเข้าห้องพัก

ล็อบบี้ของโรงแรมเรียกได้ว่าโปร่งสบาย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สถาปนิกออกแบบให้เป็นล็อบบี้แบบเปิดโล่ง ไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ  อาศัยสายลมธรรมชาติ เปิดโอกาสให้แขกได้สัมผัสอากาศริมทะเลอย่างเต็มที่  บริเวณโถงล็อบบี้มีที่นั่งให้แขกได้มานั่งพักพูดคุย หรือใช้เป็นที่นัดหมาย พบปะให้เพื่อน ๆ ให้มาเจอกัน  หรือใช้เป็นที่รวมตัวกันก่อนออกไปทำกิจกรรมอย่างอื่นได้อย่างสบาย

โอโซ่ ภูเก็ต
โอโซ่ ภูเก็ต โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ทันสมัย เน้นความสะดวก ง่าย ๆ ในวันพักผ่อนสุดแสนสบาย ในย่านกะตะ (ภาพ/โอโซ ภูเก็ต)

โอโซ่ ภูเก็ต แวดล้อมไปด้วยร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เรียกได้ว่าหากขาดเหลือของใช้ส่วนตัวกระจุกกระจิกอย่างครีมกันแดด ยาอม ยานวดแก้ปวดเมื่อย แขกของโรงแรมสามารถเดินออกไปซื้อของใช้ได้อย่างสบายตลอด 24 ชั่วโมง คนที่ชอบช้อปปิ้งสามารถออกไปเดินเที่ยวที่กะตะไนท์มาร์เก็ตซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมแค่ 3 นาทีเท่านั้น  โรงแรมโอโซ่อยู่ไม่ไกลจากหาดกะตะ แค่เดินออกทางประตูด้านข้างของโรงแรม (บริเวณสระว่ายน้ำ) ไปไม่ถึง 10 นาที ผู้เข้าพักในโรงแรมก็สามารถลงเล่นน้ำทะเล เรียนโต้คลื่น ดูชาวบ้านตกปลา หรือวิ่งออกกำลังกายริมชายหาดกะตะ หนึ่งในชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเล่นเซิร์ฟบอร์ด ได้อย่างสบาย

ใกล้ ๆ กับล็อบบี้ โรงแรมจัดสรรพื้นที่พักผ่อน Chill โดยมีห้องปรับอากาศเอาไว้นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ เล่นพูล จิบเครื่องดื่มคลายร้อน ชาร์จแบตเตอรี่ หรือจะเช็คอีเมล์ที่ไอแมคสเตชั่น (iMac station) ที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ ภายในบริเวณชิลล์ยังมีบริการห้องอาบน้าและตู้เก็บสัมภาระ สำหรับแขกของโรงแรมที่มาถึงช่วงเช้าก่อนเวลาเช็คอินหรือแขกที่เดินทางออกจากภูเก็ตในช่วงกลางคืน

นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมเล็ก ๆ ที่รองรับคนได้ถึง 12 คน ไว้ให้บริการในกรณีแขกที่มาเข้าพักจำเป็นต้องติดต่องาน หรือจัดประชุมเล็ก ๆ การเปิดใช้ห้องประชุมก็สะดวกง่ายดายเพียงแจ้งเจ้าหน้าที่ส่วนหน้าของโรงแรมทุกอย่างก็พร้อมให้เข้าใช้งาน

โอโซ่ ภูเก็ต
สระว่ายน้ำหลักของโรงแรม โอโซ่ ภูเก็ต ในรูปแบบฟรีฟอร์ม บ่งบอกถึงบรรยากาศสบาย ๆ ไม่ต้องกังวลหรือใส่ใจกับรายละเอียดจนเกินไป (ภาพ/โอโซ่ ภูเก็ต)

ปกติการเข้าพักโรงแรม หลายครั้งเราจะฝากคีย์การ์ดไว้ที่เจ้าหน้าที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าเพราะกลัวทำคีย์การ์ดหาย แต่การพักที่โอโซ่ เราจะพกคีย์การ์ดเอาไว้ติดตัว เพราะทำให้สามารถเข้าถึงการบริการที่สะดวกสบายภายในโรงแรมได้ตามเวลาที่เราสะดวก เช่น เมื่อจะเข้าใช้ TONE ห้องฟิตเนสของโรงแรม เพียงนำคีย์การ์ดของเราไปใช้เปิดประตูห้องฟิตเนส ก็สามารถเข้าไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาเปิดห้องให้

บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรมเรียกว่า SPLASH พร้อมพรั่งด้วยเครื่องเล่นสำหรับเด็ก โดยแยกส่วนออกจากบริเวณสระว่ายน้ำเพื่อความผ่อนคลายของผู้ใหญ่ ทริปนี้เราโชคดีที่มีเด็กน้อยเป็นเพื่อนร่วมทริปด้วย ทำให้ได้เห็นว่าสระเด็กที่มีจุดดึงดูดใจเป็นเครื่องเล่นรูปปลาหมึกยักษ์สีแดงที่ชื่อ ออลลี่ มีแรงดึงดูดขนาดไหน เด็กน้อยกับเพื่อนใหม่ที่เจอกันในทริปนี้ต้องนัดกันทุกเช้าเพื่อมาว่ายน้ำเล่นหลังกินอาหารเช้า และหากช่วงบ่ายมีเวลาว่างเด็กน้อยก็จะมาเว้าวอนบวกต่อรองขอลงเล่นน้ำที่สระอีกจนเพื่อนเล่นถึงขั้นต้องชาร์จพลังตัวเองให้เต็มที่ทุกวันเพื่อลงเล่นน้ำเป็นเพื่อน คนขี้เกียจอย่างเรามักหาเวลามานั่งจิบเครื่องดื่มที่ Pool Bar ใกล้ ๆ สระว่ายน้ำแทนการลงไปดำผุดดำว่ายในสระน้ำกลางแสงแดดเจิดจ้าสดใส

โรงแรมต้องการให้ผู้เข้าพัก ออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ข้างนอกโรงแรมโอโซ่ ภูเก็ตจึงมีร้านอาหารแบบ all day dining เพียงหนึ่งร้าน คือ Eat ที่ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ โดยอาหารเช้าจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ ส่วนอาหารเที่ยงและเย็นสามารถเลือกเป็น a la carte ได้ตามเมนู สำหรับคนที่กินอาหารมังสวิรัติหรือมีข้อจำกัดทางอาหารสามารถบอกกับเจ้าหน้าที่ได้ พ่อครัวของโรงแรมสามารถปรับรายการอาหารได้ตามที่แขกต้องการ

โอโซ่ ภูเก็ต ย่านกะตะ เกาะภูเก็ต (ภาพ/โอโซ่ ภูเก็ต)

โอโซ่ ภูเก็ต มีห้องพักและห้องสวีทจำนวน 255 ห้อง แบ่งห้องพักออกเป็น 9 ประเภท ในอาคารสูง 5 ชั้นจำนวนสองอาคาร บริเวณห้องพักของโอโซ่ ภูเก็ต จะเรียกว่า “สนูซ โซน”(Snooze Zone) ห้องพักแบบเริ่มต้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ สลีป ดรีม และดรีมวิว

ห้องที่เราเข้าพักเป็นห้องแบบสลีป ซึ่งเป็นห้องขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการเข้าพัก 1 – 2 คน มีพื้นที่พักผ่อนพร้อมโซฟานุ่มที่เราเอาไว้ใช้นอนดูทีวีรายการโปรด

โต๊ะทำงานขนาดเล็กพร้อมแผงเชื่อมต่ออุปกรณ์มัลติมีเดีย และปลั๊กไฟฟ้าเป็นมุมที่เราใช้ชาร์จกล้อง มือถือ และแบตเตอรี่สำรอง ในขณะที่นั่งเปิดอ่านและเขียนอีเมลเพื่อทำงาน เรียกได้ว่าทำทุกอย่างในมุมเดียวอย่างสะดวกสบาย นั่งทำงานไปสักพักก็อยากจะพักสายตา ใจคิดว่าเมื่อเปิดม่านหน้าต่างห้องพักน่าจะได้เห็นสวนหรือไม่ก็วิวสระน้ำ แต่สิ่งที่เราเห็นเมื่อเปิดม่านหน้าต่างคือถนนหน้าโรงแรมและร้านค้าฝั่งตรงข้ามที่ค่อนข้างจอแจ ยืนมองรถราที่ขวักไขว่อยู่สักครู่เราก็ค่อย ๆ ดึงม่านหน้าต่างกลับมาปิดเหมือนเดิมเพื่อเรียกบรรยากาศสงบผ่อนคลายกลับมาที่ห้องพักอีกครั้งหนึ่ง ภาพติดฝาผนังที่หัวเตียงเป็นภาพท้องทะเล โขดหินและเรือหางยาวของชาวบ้านซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่พบเห็นได้ที่ชายหาดภูเก็ตมองดูสบายตาพอจะชดเชยวิวที่หน้าต่างได้พอสมควร

โอโซ่ ภูเก็ต
บรรยากาศสะอาดสดใสในห้องอาบน้ำ ของห้องพักแบบดรีม ห้องสวีทหนึ่งห้องนอน Dream One Bedroom Suite (ภาพ/โอโซ่ ภูเก็ต)

บริเวณห้องน้ำแบ่งเป็นส่วนแห้งกับส่วนเปียก ห้องอาบน้ำกั้นเป็นห้องกระจก ทุกอย่างเน้นการใช้งานที่สะดวกสบายและความประหยัดทรัพยากร น้ำจากห้องอาบน้ำและอ่างล้างหน้าจะผ่านการบำบัดและนำกลับมาใช้ที่โถสุขภัณฑ์อีกครั้ง ทั้งนี้เป็นเพราะเกาะภูเก็ตซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนโด่งดังมักมีปัญหาขาดแคลนน้ำจืด แทบทุกปีภูเก็ตต้องซื้อน้ำจืดจากจังหวัดใกล้เคียงเพื่อนำมาใช้ในการอุปโภคบริโภคทั้งในภาคครัวเรือนและภาคการบริการ

หลังการอาบน้ำอุ่น ๆ ไม่มีอะไรสบายเท่าการนอนเหยียดยาวแบบไม่ต้องรักษากิริยาที่โซฟาหน้าจอทีวี นั่งได้สักพักหนังตาก็หนักลงเรื่อย ๆ เพราะวันนี้เราออกไปหัดเล่นโต้คลื่นที่ Open House การที่ต้องพยายามสู้กับคลื่นจำลองทำเอากล้ามเนื้ออ่อนล้า อาการตอนลุกจากโซฟาไปนอนที่เตียงนั้นเรียกได้ว่าแทบจะเลื้อยขึ้นเตียงกันเลยทีเดียว พอร่างกายสัมผัสที่นอนนุ่ม ๆ ความง่วงงุนก็เข้าจู่โจมแบบตั้งรับไม่ทัน

เตียงนุ่ม ๆ ชวนฝันนี่สินะ เหตุผลที่ห้องพักนี้ได้ชื่อว่า สลีป

99 ถนนกะตะ ภูเก็ต 83100
โทรศัพท์: +66 7656 3600
เวลาเช็คอิน: 14:00
เวลาเช็คเอาท์: 12:00