เกรท ไวน์ ออฟ อิตาลี เปรียบเสมือน “งานไวน์เทสติ้งแห่งปี” อย่างไม่เป็นทางการ จัดขึ้นทุก ๆ ปีในช่วงก่อนเทศกาลคริสต์มาส ที่กรุงเทพฯ 

ผู้ชื่นชมไวน์ จะมีโอกาสได้สัมผัสไวน์อิตาเลียนรสชาติเยี่ยม ตั้งแต่ Brunello และ Barolo จนถึง Super Tuscan และ Barbaresco รวมทั้ง Amarone และ Chianti Classico มากกว่า 200 รายการ ในราคาที่จับต้องได้ ในงาน “เกรท ไวน์ ออฟ อิตาลี 2019”  27 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ 

โอกาสเพียงปีละครั้ง ที่เจมส์ ซัคคลิงจัดงาน “ปาร์ตี้” อิตาเลียนไวน์เทสติ้ง ที่หลายคนตั้งตารอคอย

สำหรับปีนี้นักวิจารณ์ไวน์ชื่อดังมีไวน์ให้ลิ้มรสมากกว่า 200 รายการ จากไวน์เนอร์รี่ 104 แหล่งทั่วอิตาลี ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ (17.00 น.-20.00 น.) ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ  

งาน เกรท ไวน์ ออฟ อิตาลี ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 7 ปี  ด้วยการนำไวน์สัญชาติอิตาเลียน ที่ทำจากองุ่นหลากหลายสายพันธุ์มาให้คนไทยได้ชิม ในราคาที่จับต้องได้

 

เจมส์ ซัคคลิง เป็นนักวิจารณ์ไวน์และซิการ์ชื่อดังชาวอเมริกัน และอดีตบรรณาธิการนิตยสาร “Wine Spectator” (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

ในครั้งนี้  ผู้ชื่นชอบไวน์จะได้ลิ้มลองไวน์ชั้นเลิศมากกว่า 200 รายการ ล้วนได้รับคะแนนมากกว่า 90 คะแนน จากผู้ผลิตระดับแนวหน้าจากอิตาลีมากกว่า 100 ราย เลือกสรรโดย เจมส์ ซัคคลิง นักวิจารณ์ไวน์ชื่อดังชาวอเมริกัน และอดีตบรรณาธิการนิตยสาร “Wine Spectator”

คนไทยส่วนใหญ่ที่นิยมดื่มไวน์ มักคุ้นเคยกับไวน์ฝรั่งเศส เช่น ไวน์บอร์โดซ์ และเบอร์กันดี หรือวนเวียนอยู่กับรสชาติไวน์ที่ทำจากองุ่นสายพันธุ์หลัก ๆ เช่น กาแบร์เน โซวีญง (Cabernet Sauvignon) ซีราส (Shiraz) แมร์โล (Merlot)  ปิโน นัวร์ (Pinot Noir) โซวีญง บล็อง (Sauvignon Blanc) และชาร์ดอนเน (Chardonnay)

งานเกรท ไวน์ ออฟ อิตาลี เปิดโอกาสให้คนไทยที่รักและสนใจไวน์ ได้มีโอกาสสัมผัสและรับรู้รสชาติไวน์ ทำจากองุ่นสายพันธุ์พื้นเมืองของอิตาลี  เช่น พันธุ์เนบบิโอโล่ (Nebbiolo) บ่มเป็นไวน์กลิ่นหอมเหมือนดอกไม้  พันธุ์ซานโจเวเซ่ (Sangiovese) ไวน์สีเข้ม กลิ่นเหมือนควันไฟจาง ๆ หรือพันธุ์ปริมิติโว่ (Primitivo) ที่ชวนให้ลิ้มลอง ด้วยกลิ่นหอมของลูกไม้ป่า

ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ผู้ชื่นชอบไวน์จะได้ลิ้มรสไวน์รสชาติเยี่ยม ตั้งแต่ Brunello และ Barolo จนถึง Super Tuscan และ Barbaresco อีกทั้ง Amarone และ Chianti Classico ในบัตรราคาที่ถูกกว่าซื้อไวน์รสชาติดี จำนวน 1 ขวด

บัตรเข้างานเกรท ไวน์ ออฟ อิตาลี ราคา 1,699/คน มีจำหน่ายที่ www.jamessuckling.com