อมารีเวียงจันทน์ เปิดปี 2564

โรงแรมทันสมัยสูง 15 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงของประเทศลาว พร้อมมอบความสะดวกสบาย ให้นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ด้วยห้องพักหรูหราจำนวน 250 ห้อง ในปี 2564

0
1476
อมารี เวียงจันทน์
อมารี เวียงจันทน์ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณแยกถนนฟ้างุ้ม (Quai Fa Ngum) ตัดกับถนนขุนบูลม (Khun Bu Lom) ไม่ไกลจากตลาดนัดกลางคืนและสวนเจ้าอนุวงศ์ (ภาพ/ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้)

เครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ ขยายตลาดโรงแรมและที่พักในประเทศลาว ล่าสุดทางกลุ่มได้ลงนามสัญญาบริหารโรงแรมอมารีเวียงจันทน์ ที่กำลังทำการก่อสร้างอยู่ในย่านใจกลางเมืองหลวงของประเทศลาว ก่อนหน้านี้ทางออนิกซ์ฯ ได้เข้าไปบริหารโรงแรมอมารีวังเวียง ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างเวียงจันทน์กับเมืองหลวงพระบาง

โรงแรมอมารี เวียงจันทน์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงของประเทศลาว ริมฝั่งแม่น้ำโขงที่บริเวณแยกถนนฟ้างุ้ม  (Quai Fa Ngum) ตัดกับถนนขุนบูลม (Khun Bu Lom) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดนัดกลางคืนและสวนเจ้าอนุวงศ์ แขกผู้เข้าพักสามารถเดินเท้า หรือใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก หรือรถประจำทาง เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย อาทิ ประตูชัย (Patuxay Victory Monument) พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติลาว (Lao National Museum) และวัดสีสะเกด (Wat Si Saket)

อมารี เวียงจันทน์ เป็นอาคารสูง 15 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทจำนวนทั้งหมด 250 ห้อง ให้บริการตามเอกลักษณ์ของแบรนด์อมารี ได้แก่ การบริการจากอมารี โฮสต์ บริการห้องอาหารอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ ห้องอาหารสไตล์สตรีทมาร์เก็ต  บรีซ สปา ห้องประชุม

พื้นที่สาธารณะของโรงแรมทั้งภายในและภายนอกอาคารที่ได้รับการออกแบบเพื่อการพบปะสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อาทิ ร้านอาหารลาว สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องออกกำลังกายพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครัน

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ทั้งหมด 50 แห่งในแปดประเทศ ภายใต้แบรนด์อมารี ชามา และโอโซ่ และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกประมาณ 30 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศลาว และออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปีพ.ศ. 2567