โซเนวายกระดับความหรูหรา สะดวกสบาย ด้วยเครื่องบินซีเพลน

เครื่องบินลำใหม่ของโซเนวา พร้อมเปิดให้บริการ ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติ กรุงมาเล่ กับรีสอร์ทสวยหรู 2 แห่งคือ โซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่ ในเดือนธันวาคมนี้

0
280
โซเนวา
โซเนวายกระดับความหรูหราของการพักผ่อนที่หมู่เกาะมัลดีฟส์ด้วยเครื่องบินซีเพลน (ภาพ/โซเนวา)

โซเนวา รีสอร์ท ยกระดับความหรูหราของการเดินทางพักผ่อนในหมู่เกาะมัลดีฟส์ ด้วยเครื่องบินซีเพลน (seaplane) 10 ที่นั่ง เปิดให้บริการระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติ กรุงมาเล่ กับรีสอร์ทสวยหรู 2 แห่งคือ โซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่ โดยคิดราคาค่าโดยสาร ไป-กลับ ที่ 1,100 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 36,200 บาท

เครื่องบินซีเพลน DHC-6 Twin Otter ได้รับการตกแต่งห้องโดยสารใหม่ จากเดิมมี 19 ที่นั่ง ปรับแต่งให้เหลือเพียง 10 ที่นั่ง เพื่อมอบประสบการณ์เดินทางแบบหรูหราสุด ๆ ให้ผู้เดินทางไปพักผ่อนที่รีสอร์ทของโซเนวา ในหมู่เกาะมัลดีฟส์

บริษัทอิคานา กรุ๊ป (IKHANA Group) ประเทศแคนาดา เป็นผู้รับผิดชอบในการปรับโฉมครั้งนี้ ตั้งแต่การทาสีภายนอกให้เป็นสีม่วงสด ตามสีแบรนด์ของโซเนวา และการตกแต่งภายในด้วยสีโครมเทา และเบาะนั่งหนังแท้ที่นุ่มสบายในสีม่วงสด เครื่องบินลำใหม่นี้จะเริ่มให้บริการในช่วงกลางเดือนธันวาคม โดยจะนำผู้โดยสารเดินทางไป-กลับ ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติ กรุงมาเล่ กับโซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่

โซเนวา
โซเนวา รีสอร์ท ยกระดับความหรูหราให้กับเดินทางในมัลดีฟส์ ด้วยเครื่องบินซีเพลน 10 ที่นั่ง ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติ กรุงมาเล่ กับรีสอร์ทสวยหรู 2 แห่งคือ โซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่  (ภาพ/โซเนวา)

เครื่องซีเพลน DHC-6 Twin Otter ลำใหม่นี้ ได้รับการปรับแต่งให้ตรงตามมาตรฐานระดับสูงสุดของโซเนวา ผนังด้านในห้องโดยสารเรียบและสะอาดตามากขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่องบินโดยสารทั่วไป เบาะนั่งห่อหุ้มด้วยหนังเอลโมซอฟท์ (Elmosoft) ที่นุ่มสบาย ปูพื้นด้วยวัสดุเลียนแบบหินชนวน มีสีเทาอมน้ำเงินเข้ม และไฟในห้องโดยสารที่บ่งบอกถึงความเป็นโซเนวาอย่างชัดเจน เครื่องบินนี้มีที่นั่งแบบวีไอพีจำนวน 10 ที่นั่ง โดย 8 ที่นั่งหันไปด้านหน้าเครื่อง และอีก 2 ที่นั่งหันไปด้านหลังเครื่อง พร้อมที่นั่งแบบพับได้ 2 ที่นั่ง และที่นั่งกัปตันอีก 2 ที่นั่ง

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเครื่องบินลำใหม่นี้ ซึ่งจะช่วยเสริมการปฏิบัติงานในมัลดีฟส์ และทำให้แขกของเราได้รับประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น เครื่องบินลำนี้จะใช้สำหรับรับส่งแขกของโซเนวาเท่านั้น ดังนั้น ตารางการเดินทางและข้อจำกัดของกระเป๋าเดินทาง จึงสามารถปรับตามความต้องการของแขกได้ ซึ่งเราหวังว่าแขกของเราจะชื่นชอบ เราใช้เวลานานในการออกแบบเครื่องบินลำนี้ เพื่อให้มั่นใจว่า รายละเอียดและวัสดุทุกชิ้น เป็นไปตามมาตรฐานสูงสุด และเราดีใจที่ในอนาคตอันใกล้ เครื่องบินลำนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับแขกของเรา”

– คุณโสนุ ชิฟดาซานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อำนวยการร่วม ฝ่ายครีเอทีฟ โซเนวา รีสอร์ท

เครือโซเนวามีรีสอร์ทสวยหรู จำนวน 2 แห่งในหมู่เกาะมัลดีฟส์ คือโซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่ รีสอร์ท ทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัว โดยสถาปนิกได้ออกแบบและสร้างรีสอร์ทตามแนวคิดแบบ barefoot luxury มอบประสบการณ์และความประทับใจจากความเรียบง่าย เงียบสงบ แต่หรูหรา บนเกาะมัลดีฟส์ที่ตั้งอยู่ห่างไกลในมหาสมุทรอินเดีย นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทโซเนวา คีรี ที่เกาะกูด จังหวัดตราด ซึ่งใช้เครื่องบินเล็กส่วนตัวในการรับ-ส่งลูกค้าด้วยเช่นกัน

เครื่องบินแบบ Twin Otter เป็นเครื่องบินที่เหมาะสมที่สุดที่จะนำมาใช้ในมัลดีฟส์ เนื่องจากความสามารถในการขึ้นและลง โดยใช้ระยะทางที่สั้น (STOL) ทำให้เครื่องยกตัวขึ้นจากทะเลได้รวดเร็วกว่าเครื่องบินรุ่นอื่น เครื่องบิน DHC-6 Twin Otters บินได้ไกลโดยเฉลี่ย 1,427 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 296 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วขณะบิน 278 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความกว้างของปีก 20 เมตร

คุณสมบัติเด่นของเครื่องบินรุ่นนี้ คือ มีล้อ 3 ล้อยึดติดกับโครงส่วนล่างของเครื่องบิน ประวัติในด้านความปลอดภัยยอดเยี่ยม เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ และอัตราการไต่ระดับที่สูง ทำให้เป็นเครื่องบินที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเป็นเครื่องบินโดยสาร ขนส่งสินค้า และเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เครื่องบินแบบ Twin Otter นี้ นิยมใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น ใช้ในกิจกรรมกระโดดร่ม และในการทหาร โดยทีมพลร่มของสหรัฐอเมริกา (United States Army Parachute Team) และใช้ในการฝึกบินของทหารอากาศสหรัฐอเมริกา (United States Air Force’s 98th Flying Training Squadron)

เครื่องบินลำใหม่ของโซเนวา กำลังเดินทางจากแคนาดา ผ่านกรีนแลนด์ มายังไอซ์แลนด์ ผ่านยุโรป และตะวันออกกลาง ก่อนที่จะมาลงจอดที่มัลดีฟส์เพื่อให้บริการแขกของโซเนวาโดยเฉพาะ