นิกโก้ กรุงเทพฯ – สีสันแดนอาทิตย์อุทัยในย่านทองหล่อ

นิกโก้ กรุงเทพฯ โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว เปิดให้บริการที่ปากซอยทองหล่อ ด้วยห้องพักจำนวน 301 ห้อง และห้องอาหารที่ให้บริการอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น

0
675
โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการห้องพัก และห้องอาหาร ที่ปากซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) (ภาพ/นิกโก้ กรุงเทพฯ)

ที่ตั้ง

โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ (แบรนด์น้องของ “โอกุระ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท”) เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว แต่ตั้งอยู่ในทำเลระดับ 5 ดาว บริเวณปากซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) นับได้ว่าเป็นการเข้ายึด “หัวหาด” ย่านแหล่งรวมของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี และย่านดื่มกินสำคัญของกรุงเทพฯ ผู้ใช้บริการของโรงแรมเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย จากสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อถึงบริเวณล็อบบี้โรงแรมใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที ทองหล่อทุกวันนี้เนืองแน่นไปด้วยร้านอาหารและบาร์นานาชาติ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านกินดื่มยามค่ำคืนที่ได้รับความนิยมจากคนทำงานและนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและเกาหลี โรงแรมนิกโก้กรุงเทพฯ น่าจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในไม่ช้า การเปิดตัวของโรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ จะช่วยสร้างสีสันและขับเคลื่อนให้ซอยทองหล่อกลายเป็นย่านญี่ปุ่นในบางกอก

สถาปัตยกรรม & ตกแต่งภายใน

มองจากภายนอก โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ ไม่มีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมมากนัก แม้ว่าสถาปนิกจะออกแบบอาคารให้มีรูปทรงคล้ายดอกบัวบาน ด้านหน้าของโรงแรมมีรูปสลักในแนวโมเดิร์นของต้นแปะก๊วย ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีอายุยืนยาวหลายพันปี เชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและคงทน ความสวยงามของโรงแรมซ่อนอยู่ด้านใน เริ่มจากล็อบบี้และพื้นที่ต้อนรับส่วนหน้า มีเพดานสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกโล่ง มองดูสบายตา สำหรับการตกแต่งภายในสถาปนิกให้ความสำคัญกับความเป็นธรรมชาติ ใช้ลวดลายดอกไม้ไทยตลอดแนวผนัง งดงามประหนึ่งกลีบดอกไม้กำลังร่วงหล่นลงมาจากฟ้า

ห้องพัก

โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ มีห้องพักเปิดให้บริการ จำนวน 301 ห้อง แขกสามารถเลือกได้ว่าจะพักในชั้นปลอดบุหรี่ หรือชั้นที่สูบบุหรี่ได้ ห้องพักทุกห้องตกแต่งสไตล์มินิมัลลิสต์ (minimalist) ความหรูหราในความเรียบง่ายตามแบบวิถีชีวิตของญี่ปุ่น ผสมผสานกับความงดงามและอบอุ่นของศิลปะไทย สร้างบรรยากาศสำหรับการผ่อนคลายหลังจากสนุกสนานกับการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ พรมปูพื้นเนื้อนุ่มใช้สีโทนน้ำตาลและสีส้มลูกพีช หัวเตียงไม้แกะสลักลายดอกไม้ที่อ่อนช้อย มีไฟซ่อนไว้ด้านหลังและครอบด้วยแผ่นกั้นบาง ๆ ด้านหน้า ให้แสงสว่างที่นุ่มนวลสบายตา ห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนด้วยผนังกระจก ในห้องน้ำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากปัญญ์ปุริ ห้องพักชั้นที่ 8-19 สถาปนิกออกแบบสำหรับห้องพักแบบห้องซูพีเรียร์ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 36 ตารางเมตร ถึง 52 ตารางเมตร ส่วนห้องพักในชั้นที่ 20-22  เป็นห้องพักแบบนิกโก้คลับ โดยผู้เข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ  ห้องพักที่ดีที่สุดคือ “นิกโก้ แกรนด์ สวีท”  มีจำนวน 2 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

 • ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำจาก ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI)
 • โถสุขภัณฑ์จาก TOTO
 • ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน
 • การตกแต่งห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นที่ทันสมัย
 • ที่นอนจากซีลลี่ (Sealy)
 • ผ้าปูที่นอนเอกลักษณ์เฉพาะของนิกโก้
 • ตัวเลือกของหมอนที่หลากหลาย

 • บริการกาแฟและชา
 • ปลั๊กไฟแบบสากล (220 โวลต์)
 • บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี
 • โทรทัศน์แอลอีดีขนาด 43 นิ้ว
 • ช่องสถานีโทรทัศน์หลายภาษา
 • ชั้นเฉพาะผู้สูบบุหรี่และผู้ไม่สูบบุหรี่
 • เตารีดและที่รองรีด


อาหาร & เครื่องดื่ม

โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ มีห้องอาหารและเลาจน์ จำนวน 4 แห่ง  ห้องอาหาร “ฮิโช” (Hishou) ที่ชั้น 1 ของโรงแรม รองรับผู้ใช้บริการได้จำนวน 70 ที่นั่ง ให้บริการบุฟเฟต์อาหารเช้าแบบญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม จุดเด่นของฮิโชอยู่ที่เหล้าสาเก และเทมปุระ รายการอาหารของฮิโชมีให้เลือกมากมาย ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคืออาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อเย็น ตลอดจนชุดข้าวกล่องเบนโตะแบบญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทย ญี่ปุ่น เอเชีย และอาหารนานาชาติ  ห้องอาหาร “ดิ โอเอซิส” (The Oasis) ที่บริเวณชั้น 6 พร้อมให้บริการตลอดทั้งวัน (all-day dining) ดิ โอเอซิสรองรับแขกได้ 168 ที่นั่ง ให้บริการอาหารทั้งแบบเลือกจากเมนู และแบบบุฟเฟต์ โดยเฉพาะบุฟเฟต์มื้อค่ำมีรายการอาหารปรุงสด ๆ ใหม่ ๆ ให้เลือกลิ้มลอง แขกของโรงแรมสามารถนั่งดื่มชิว ๆ มองดูสีสันของซอยทองหล่อได้ที่ล็อบบี้ เลาจน์ “เคิร์ฟฟิฟตี้ไฟว์” (Curve 55) ที่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม  ส่วนแขกที่ต้องการนั่งดื่มเงียบ ๆ สามารถสั่งเครื่องดื่ม และค็อกเทลที่ “เดอะพูล บาร์” (The Pool Bar) บริเวณชั้น 6 ได้ตลอดทั้งวัน

ห้องประชุม & จัดเลี้ยง

โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ มีห้องฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับการจัดงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งการจัดประชุม จัดเลี้ยง จัดงานแต่งงาน พื้นที่จัดเลี้ยงขนาดใหญ่กว่า 1,800 ตารางเมตร สามารถปรับให้เหมาะกับขนาดของงาน และรูปแบบที่แขกต้องการ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก ๆ แบบเป็นส่วนตัว หรืองานสังคมที่หรูหรา ห้องจัดเลี้ยงทุกห้องเชื่อมต่อกับลานจอดรถและบริเวณล็อบบี้ของโรงแรม ผู้เข้าร่วมงานสามารถเข้าออกห้องจัดเลี้ยงได้อย่างสะดวกสบายด้วยลิฟต์หรือบันไดเลื่อน ห้อง “ฟูจิ แกรนด์บอลรูม” บนชั้น 4 สามารถรับรองผู้ร่วมงานได้ถึง 500 คนในแบบโต๊ะจีน และ 1,250 คนในแบบค็อกเทล นับได้ว่าเป็นห้องประชุมที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ในย่านทองหล่อ นอกจากนี้ บนชั้น 4 ยังมีห้องประชุมขนาดกลาง และขนาดเล็กอีกจำนวน 8 ห้อง


โรงแรม นิกโก้ กรุงเทพฯ

27 ซอยสุขุมวิท 55 ถนนสุขุมวิท คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110