HomeFESTIVALราชบุรี – เที่ยวข้ามปีที่ ณ สัทธา อุทยานไทย

ราชบุรี – เที่ยวข้ามปีที่ ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา เฟสติวัล 2018 เทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ เที่ยวกันยาวตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนมกราคมปีหน้า

​ธันวาคมนี้ “ณ สัทธา อุทยานไทย” จัดกิจกรรมพิเศษมากมายในงานเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่  “ณ สัทธาเฟสติวัล 2018 – มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน”  ระหว่างวันที่ 22 -23, 29 – 31 ธันวาคม พ.ศ. 2561 และวันที่ 1, 5 – 6 มกราคม พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 22.00 น. 

ในรอบกลางวัน ระหว่างเวลา 08.30 – 17.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพที่ทางอุทยานไทยจัดเตรียมสถานที่ไว้ให้เป็นพิเศษอย่างสวยงาม เพื่อสร้างความเบิกบานในเทศกาลปีใหม่ ร่วมกิจกรรมจัดดอกไม้ไหว้พระขอพรปีใหม่ เขียนคำอธิษฐานที่โซน ณ สัทธาปฏิมา 3 สมัย เลือกชิมอาหารและของดีประจำท้องถิ่นระหว่างรอชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม (โขน รำโทน รำไทย 4 ภาค) ของนักเรียน รร.บางแพปฐมพิทยา การแสดงนาฏมวยไทย จาก รร.วัดน้ำพุ ที่ชนะเลิศ “นาฏมวยไทยอีซูซุ” ปีที่ 9 ชิงถ้วยพระราชทาน​​สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร นอกจากนี้ยังสามารถชมการแสดงจากทีม “บันได” รองชนะเลิศจากรายการแข่งขัน“ไทยแลนด์ก๊อตทาเล็นท์” ของปีนี้ ( Thailand’s Got Talent 2018) และฟังเพลงแจ๊สเพราะ ๆ ชิวๆ สไตล์บอสซาโนวา (bossa nova) จากวงมโน ที่ลานกิจกรรม ณ สัทธา ถิ่นเรือนไทย

ณ สัทธา
“ณ สัทธาเฟสติวัล 2018 – มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน”

กิจกรรมในช่วงกลางคืน เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมไฟประดับที่สวยงามในบริเวณงาน เขียนโคมคำอธิษฐานและความตั้งใจในปีใหม่ ที่โซน ณ สัทธาปฏิมา 3 สมัย พร้อมเลือกซื้อสินค้า และชิมอาหารของดีของอร่อยเจ้าดังใน จ.ราชบุรี อาทิ ไก่ย่างบางตาล บะหมี่​หยู่ไอ่โพธาราม เฉาก๊วยโบราณบ้านโป่ง เต้าทึงหวานเวอร์ โพธารามและของอร่อยอีกมากมาย จากนั้นชมการแสดงจากครูนาย มานพ มีจำรัส ศิลปินรางวัลศิลปาธรสาขาศิลปะการแสดง และทีมสะบัดลาย ​จากรายการ Thailand’s Got Talent

​ในงานนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเพลิดเพลินกับงานเทศกาลได้ทั้งช่วงกลางวัน (08.30– 17.00 น.) และช่วงกลางคืน (18.00- 22.00 น.) พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ


“ณ สัทธาเฟสติวัล 2018 – มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน”

ณ สัทธา อุทยานไทยเป็นอุทยานเพื่อการเรียนรู้ในอำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี พื้นที่สวนเขียวขจีขนาด 42 ไร่ โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยนานาพันธุ์ ให้ร่มเงาและความร่มเย็นแก่ผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว มีพื้นที่ให้ความรู้และความบันเทิงจัดแสดงผ่านเทคโนโลยีทันสมัยหลากหลาย ความโดดเด่นของ ณ สัทธา อุทยานไทย คือ โซน ณ สัทธาปฏิมา ที่จัดแสดงฐานพระสุโขทัย มีวิหารสร้างตามแบบฉบับสถาปัตยกรรมสมัยสุโขทัย ใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์ (Mapping) เล่าเรื่องราวการเดินทางของพระพุทธศาสนาสู่ประเทศไทยในสมัยอาณาจักรสุโขทัย ผ่านแสง สี เสียง พร้อมแสดงภาพเคลื่อนไหวบนผนังโบสถ์และองค์พระพุทธรูป นอกจากนี้ยังมี โซนสัทธาถิ่นเรือนไทยที่จัดแสดงเรือนไทยสี่ภาค โซนอริยสัทธาจัดแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์ที่ควรค่าแก่การกราบไหว้ ประดิษฐานบนกุฏิตามแบบฉบับของแต่ละภาค โซนถ้ำพุทธชาดก เล่าเรื่องราวขององคุลีมาล จอมโจรผู้กลับใจ ผ่านแสง สี เสียง และอีกหลายโซนที่บอกเล่าเรื่องราวของบุคคลสำคัญของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน


ข้อมูลท่องเที่ยว

ราคาบัตรเข้าชมเทศกาล ณ สัทธา เฟสติวัล 2018 – “มหัศจรรย์แห่งความเบิกบาน” มี หลายราคาแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขและช่วงเวลาที่เข้าชม (ช่วงกลางวันหรือกลางคืน) บัตรเข้าชมเทศกาลราคาพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อล่วงหน้าก่อนวันที่ 18 ธันวาคมสามารถซื้อได้ทาง Line: @nasatta และ อินบ๊อกซ์ แฟนเพจ ณ สัทธา อุทยานไทย ราคาเริ่มตั้งแต่ 100 บาท ถึง 500 บาท (เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตรและผู้พิการเข้าชมฟรีทั้งกลางวันและกลางคืน)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

กุ้งก้ามกรามเผา

เที่ยว “ปากมัน” ที่ราชบุรี — บางแพจัดหนัก เตรียมกุ้งเผา กุ้งเขย่าหม้อ และอาหารหลายรายการทำจากกุ้ง รอรับ “นักกินกุ้ง” และนักเดินทาง ในเทศกาลกินกุ้งบางแพ ระหว่างวันที่ 7 – 10 ธันวาคม 2561

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular