พบกันที่ เดอะ เกรท รูม (The Great Room)

โคเวิร์กกิ้งสเปซ แบรนด์สิงคโปร์เปิดพื้นที่หรูหราบนอาคารเกษร ทาวเวอร์ ใจกลางกรุงเทพฯ ให้สมาชิก ผู้บริหาร ผู้ประกอบการธุรกิจสตาร์ทอัพ ใช้พบปะ ประชุม และทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อเพิ่มพูนความรู้ สร้างศักยภาพการแข่งขัน ตลอดจนต่อยอดทางธุรกิจ

0
2110

เดอะ เกรท รูม (The Great Room) แบรนด์โคเวิร์กกิ้งสเปซจากสิงคโปร์ เปิดให้บริการพื้นที่ร่วมสำหรับทำงานเน้นความหรูหราเทียบชั้นโรงแรม 5 ดาว สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจชั้นนำและธุรกิจสตาร์ทอัพใช้เป็นพื้นที่พบปะใจกลางกรุงเทพมหานคร

“เรามีโรงแรมแรมหรู ๆ หลายแบรนด์ เช่น โรงแรมโฟร์ซีซั่น และโรงแรมแมนดาริน ที่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้สวยงาม ให้บริการชั้นเยี่ยม  ทำไมเราไม่ทำอะไรแบบนั้นสำหรับพื้นที่การทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราต้องใช้เวลาอยู่ในที่ทำงานนาน ๆ  นี่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้เราสร้าง เดอะ เกรท รูม ให้หรูหราเหมือนโรงแรมโฟร์ซีซั่น เพื่อให้สมาชิกนักธุรกิจได้ใช้เป็นที่พบปะ และเจรจาธุรกิจอย่างไม่เป็นทางการ”  คุณ Jaelle Ang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารของ เดอะ เกรท รูม กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวบนชั้น 26 อาคารเกษร ทาวเวอร์

“แทนที่จะให้นักออกแบบอาคารสำนักงานเป็นผู้ออกแบบ เราเลือกนักออกแบบซึ่งออกแบบพื้นที่ใช้สอยในโรงแรมมาออกแบบพื้นที่ร่วมสำหรับทำงานของเดอะ เกรท รูม  เพราะนักออกแบบพื้นที่ในโรงแรมสามารถออกแบบพื้นที่การทำงานได้สวยงาม และสร้างสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ให้มีพลังช่วยขับเคลื่อนแรงบันดาลใจต่าง ๆ ได้ดี“

เดอะ เกรท รูม
เดอะ เกรท รูม มอบพื้นที่ทำงานร่วม หรือ co-working space หรู ตอบรับการขยายตัวธุรกิจธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย (ภาพ/The Great Room)

เดอะ เกรท รูม จับมือกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำของโลกชื่อ Michael Fiebrich Design เพื่อออกแบบพื้นที่ให้บริการที่เกษร ทาวเวอร์ โดยเน้นความทันสมัย สว่างไสวด้วยแสงธรรมชาติและความมีชีวิตชีวาผนวกกับทัศนียภาพอันน่ารื่นรมย์ของกรุงเทพมหานคร สร้างพื้นที่หลากหลายสำหรับการทำงานที่ต้องใช้สมาธิสูง พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสันทนาการในบรรยากาศส่วนตัวหรืองานเลี้ยงที่ครึกครื้น มีห้องประชุมหลากหลายรูปแบบไว้ให้บริการ รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางเพื่อการพบปะอย่างไม่เป็นทางการสำหรับนักธุรกิจ

เดอะ เกรท รูม คือที่พบปะของสมาชิกผู้ประกอบการชั้นนำและธุรกิจสตาร์ทอัพที่เติบโตแล้ว สมาชิกของเดอะ เกรท รูม ส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารระดับสูงที่กำลังประสบความสำเร็จ เดอะ เกรท รูมจึงมีส่วนที่คล้ายกับคลับธุรกิจ ที่รวบรวมผู้บริหารจำนวนมากไว้ด้วยกัน เดอะ เกรท รูมมักจะจัดกิจกรรมพิเศษให้กับสมาชิกซึ่งมีทั้งกิจกรรมให้ความรู้ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ รวมถึงการสร้างประสบการณ์สุดพิเศษที่เงินไม่อาจซื้อได้ให้กับสมาชิก

“สมาชิกของเดอะ เกรท รูม ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจที่มีประสบการณ์พอสมควร ประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ไม่ใช่นักธุรกิจมือใหม่ กิจกรรมที่เราจัดจึงเน้นการให้ความรู้ เช่น การอบรมผู้บริหารให้รับมือกับการสัมภาษณ์ของสื่อมวลชน  ที่สิงคโปร์เราเชิญนักข่าวจากสถานีโทรทัศน์ CNBC มาให้การอบรม ให้ความรู้ และมีช่วงสัมภาษณ์ผู้บริหารเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ที่นำไปใช้ได้จริง”

– Jaelle Ang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารของ เดอะ เกรท รูม

 

จากการก่อตั้งเมื่อเดือนมิถุนายน 2559 เดอะ เกรท รูม ขยายการให้บริการสู่ย่านธุรกิจถึงสามแห่งในสิงคโปร์ และเปิดพื้นที่ให้บริการพิเศษแห่งแรกในภูมิภาคนอกประเทศสิงคโปร์บนพื้นที่ 30,000 ตารางฟุตที่เกษร ทาวเวอร์ อาคารแห่งใหม่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร

เดอะ เกรท รูม
เดอะ เกรท รูม จัดพื้นที่นั่งให้สมาชิกใช้พักผ่อน เพลิดเพลิน ค้นหาแรงบันดาลใจจากวิวท้องฟ้าเหนือกรุงเทพมมหหานคร (ภาพ/พูวดล ดวงมี)

ประสบการณ์แรกในเดอะ เกรท รูม เริ่มต้นขึ้นที่ห้อง The Drawing Room ซึ่งออกแบบให้เหมือนพื้นที่ล็อบบี้ของโรงแรมหรู ลูกค้าสามารถมองเห็นวิวอาคารพาณิชย์ย่านสี่แยกราชประสงค์ เช่น อาคารแมกโนเลีย สถานีรถไฟฟ้าราชดำริ สร้างบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับการพูดคุยอย่างเป็นกันเอง หรือสำหรับงานเลี้ยงค็อกเทลยามค่ำ

เดอะ เกรท รูม มีห้องให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของจำนวนผู้ใช้งาน เช่น ห้อง Atelier (4 คน) ห้อง Circle (6คน) ห้อง Parlour (6 คน) และ ห้อง State Room (14 คน) อัตราค่าบริการเริ่มที่ 950 บาท/วัน สำหรับ Day Pass หรือการเข้าใช้บริการแบบรายวัน จนถึงการเป็นสมาชิกแบบ Dedicated Offices ที่ต้องการใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำงานอย่างจริงจัง ในราคาเริ่มต้นที่ 15,000 บาท/เดือน

พื้นที่ร่วมเพื่อการทำงานของเดอะ เกรท รูมได้รับการออกแบบให้มีความชัดเจน  มีการจัดแบ่งพื้นที่เป็นโซนพื้นที่ส่วนรวมและโซนพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งทำให้สิ่งที่ เดอะ เกรท รูม นิยามไว้ว่า “ดุลยภาพใหม่ขององค์กร” หรือ “the new corporate neutral” เกิดขึ้นจริง การเลือกสรรวัสดุตกแต่งพื้นผิวที่มีเอกลักษณ์ เช่นการใช้หินอ่อนแปดชนิดทำให้เกิดเฉดสีอ่อนเข้มสะดุดตาทั่วบริเวณห้องรับรอง ซึ่งออกแบบให้ผสมผสานกลมกลืนกับผนังไม้สีเข้ม เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายและสร้างความแตกต่างระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและส่วนกลาง (Common area)

 Jaelle Ang
Jaelle Ang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารของ เดอะ เกรท รูม (ภาพ/พูวดล ดวงมี)

“เราเชื่อว่าการออกแบบที่ดีทำให้เกิดคอมมูนิตี้ของคนที่มีความชอบและความสนใจในสิ่งเดียวกัน คนไทยมีความสามารถในการออกแบบและมีเอกลักษณ์ในการสร้างความสุขจากการใช้ชีวิต เราจึงต้องการสร้างประสบการณ์การทำงานและความสุขที่เชื่อมโยงกันรอบด้านเพื่อต้อนรับสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการที่ เดอะ เกรท รูม ให้ทุกคนที่ใช้พื้นที่ร่วมสำหรับการทำงานและสมาชิกสโมสรธุรกิจได้รับประสบการณ์การต้อนรับจากเราร่วมกัน ซึ่งนั่นก็คือความหมายของ เดอะ เกรท รูม ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของเราที่มุ่งเปลี่ยนความรู้สึกของผู้คนต่อการเดินทางไปทำงาน เพราะการทำงานไม่ใช่รูปแบบการทำงานเดิม ๆ อีกต่อไป  แต่ยังหมายความรวมถึงบทสนทนาใหม่ ๆ การสร้างเครือข่าย แรงบันดาลใจ และความผ่อนคลาย เหล่านี้คืองานของเราที่จะต้องออกแบบอย่างสมบูรณ์โดยให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต” Jaelle Ang กล่าว

เดอะ เกรท รูม
เดอะ เกรท รูม: โคเวอร์กกิ้งสเปซออกแบบโดยนักออกแบบโรงแรม เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในพื้นที่ทำงานร่วม ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งทำงานอยู่ในโรงแรมหรู (ภาพ/พูวดล ดวงมี)

สำนักงานแห่งใหม่ที่เกษร ทาวเวอร์ นับเป็นก้าวสำคัญต่อการเติบโตของ เดอะ เกรท รูมและการขยายธุรกิจเชิงกลยุทธ์ รวมถึงการรักษาคอมมูนิตี้ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าและเครือข่ายทั่วเอเซียนี้ไว้ ก่อนสิ้นปี 2561 เดอะ เกรท รูม จะให้บริการบริษัทต่าง ๆ ในธุรกิจเทคโนโลยี การเงิน ไลฟ์สไตล์ และสื่อ ที่กำลังขยายตัวมากกว่า 700 แห่ง ณ สำนักงานทั้งหกแห่งในสามเมืองของภูมิภาค ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ฮ่องกง และสิงคโปร์

 

ข้อมูลทั่วไปของ เดอะ เกรท รูม

เดอะ เกรท รูม – เกษร ทาวเวอร์ (ชั้น 25 และ 26)

127 ถนนราชดำริ เกษร ทาวเวอร์

แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เว็บไซต์: www.thegreatroomoffices.com

อีเมล: gaysorntower@thegreatroomoffices.com

Facebook: https://www.facebook.com/thegreatroomthailand/