กลุ่มโรงแรม ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดตัว “ชามา ฮับ” แบรนด์ใหม่สำหรับโรงแรมที่พักแนวเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ โดยให้ความสำคัญกับรูปแบบการใช้ชีวิตร่วมกัน ควบคู่กับการออกแบบที่สร้างสรรค์ทันสมัย เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสามารถใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าทุกตารางนิ้วกับกิจกรรมที่ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายระหว่างเดินทางท่องเที่ยว

“ชามา ฮับ” พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการออกแบบรูปแบบใหม่ รองรับการใช้บริการของผู้เข้าพักทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว การออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยมีประสิทธิภาพ ตรงตามความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและต้องการความเป็นส่วนตัว ห้องพักแต่ละห้องสวยมีสไตล์ ทันสมัย ผสมกลิ่นอายอัตลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่น

กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ “ชามา ฮับ” ครอบคลุมกลุ่มนักท่องเที่ยวหลากช่วงอายุหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวคนเดียว หรือกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการห้องพักแบบเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ที่ออกแบบทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าการเข้าพักในโรงแรม

นอกจากนี้ “ชามา ฮับ” ยังเหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้าพักทั้งแบบระยะสั้นและระยะกลาง อาทิ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเพื่อธุรกิจ กลุ่มนักท่องเที่ยวสูงวัย และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี  รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว

ทุกวันนี้ นักเดินทางมีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือก นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกพักในเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ เพราะต้องการความเป็นส่วนตัว ใกล้เคียงกับการอยู่ที่บ้าน แต่ได้รับความสะดวกสบาย และความปลอดภัยเหมือนพักโรงแรม ในราคาที่ถูกกว่าการพักในโรงแรม

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้พัฒนาแนวคิดแบรนด์ “ชามา ฮับ” ขึ้นมา โดยให้ เฮิร์ช เบดเนอร์ แอสโซซิเอท (Hirsch Bedner Associates:HBA DNA) บริษัทผู้นำด้านการออกแบบแบรนด์โรงแรมระดับโลก เป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบ พร้อมเปิดตัวในงานประชุมสุดยอดเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ระดับภูมิภาคเอเชีย ประจำปีพ.ศ. 2562 (Serviced Apartment Summit Asia 2019) ณ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกทในวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

ในงานนี้ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ได้เปิดแสดงห้องพักต้นแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชามา ฮับ กรุงเทพฯ ประตูน้ำ” ซึ่งเป็นห้องพักแบบสตูดิโอ อพาร์ตเมนต์ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ปรับเปลี่ยนได้ ผสมผสานให้เข้ากับจุดเด่นของสถานที่ตั้งในย่านประตูน้ำ ใจกลางกรุงเทพฯ

ห้องพักต้นแบบภายใต้แบรนด์ชามา ฮับ จัดแสดงห้องพักแบบสตูดิโอสำหรับ 4 คน (quad studio) ที่ออกแบบอย่างชาญฉลาดตอบโจทย์กลุ่มผู้เข้าพักที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน โดยห้องพักแบบนี้สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อรองรับจำนวนผู้เข้าพักได้ถึงสี่คนพร้อมด้วยพื้นที่สำหรับนั่งอ่านหนังสือ  ความบันเทิง ห้องครัวขนาดย่อมและโต๊ะรับประทานอาหาร

ห้องพักแบบสตูดิโอ อพาร์ตเมนต​์ภายใต้แบรนด์ “ชามา ฮับ”

  • เฟล็กซ์ แพนทรี่ (Flex Pantry) – ห้องครัวขนาดเล็กที่ประกอบด้วยตู้เย็น ไมโครเวฟ อุปกรณ์ครัว และอ่างล้างจาน
  • เฟล็กซ์ สลีป (Flex Sleep)- เตียงนอนขนาดคิงไซส์พร้อมด้วยเตียงเดี่ยวสองเตียงที่พับเก็บได้ในพื้นที่ที่ได้รับการจัดสรรไว้

  • เฟล็กซ์ เลานจ์ (Flex Lounge) – เก้าอี้ที่สามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดวางต่อกันได้เพื่อรองรับกิจกรรมหลากหลาย
  • เฟล็กซ์ สมาร์ท (Flex Smart) – พื้นที่สำหรับอาบน้ำและสุขภัณฑ์แยกส่วน พร้อมมอบความเป็นส่วนตัวให้ผู้เข้าพักในพื้นที่ที่ได้รับการจัดสรรไว้ ซึ่งรองรับจำนวนคนเข้าใช้พื้นที่พร้อมกันได้สูงสุดถึงสามคน

นอกจากห้องพักที่มีการออกแบบจัดสรรพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ชามา ฮับ ยังมีบริการ เดอะฮับ (The Hub) บริเวณล็อบบี้ที่รวมจุดเช็คอินและเช็คเอาท์ คาเฟ่ บาร์ และเคาท์เตอร์บริการอาหารว่างสำหรับซื้อและนำกลับ (grab-and-go counter) พื้นที่สำหรับการทำงานร่วมกัน (co-working space) และพื้นที่พบปะสังสรรค์ไว้ในบริเวณเดียวกัน โดยเปิดให้บริการสำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับพบปะพูดคุยกัน

ชามา ฮับ สะท้อนให้เห็นเสน่ห์ที่มีอยู่ในท้องถิ่นต่าง ๆ บริเวณรอบ ๆ ที่พัก นำเสนอผ่านทางเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์ในแต่ละย่าน โดยการใช้พื้นที่ใช้สอยภายในห้องที่ปรับเปลี่ยนได้ ผนวกกับการตกแต่งห้องพักด้วยวัสดุท้องถิ่น ลวดลายและการดีไซน์ที่โดดเด่น เนื้อผ้าและลวดลายที่สะท้อนพลังและสีสันของสถานที่ตั้งโดยรอบ

ปัจจุบัน แบรนด์ชามา ฮับสองแห่งแรกได้มีการลงนามในสัญญาพัฒนาโครงการและรับบริหารแล้ว โดยจะตั้งอยู่ที่เมืองไหโขว่ และฉางชุน ประเทศจีน ส่วนการเจรจาทางธุรกิจกับพันธมิตรอื่น ๆ อยู่ระหว่างการดำเนินการ และภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป จะรุกขยายเครือข่ายชามา ฮับเพิ่ม ผ่านทางสัญญารับบริหารจัดการทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทบริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเอเชียแปซิฟิก บริหารหลายแบรนด์ที่แตกต่างและโดดเด่นทางด้านบริการ นั่นคือ อมารี โอโซ่ และชามา พร้อมตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ด้วยรากฐานการบริหารการโรงแรมที่มั่นคงในประเทศไทย ออนิกซ์ฯ นำเสนอระบบการบริหารจัดการในรูปแบบที่ทันสมัย ครอบคลุมแถบมหาสมุทรอินเดีย อ่าวอาหรับและเอเชียแปซิฟิก สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.onyx-hospitality.com