“ทาคูมิ” พอดีคำ

ห้องอาหารเอเลเมนท์จัดเทสติ้งเมนูชุดใหม่ "ทาคูมิ" ใช้จากวัตถุดิบรวบรวมจากแหล่งผลิตขนาดเล็ก เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ

0
205
ทาคูมิ - ปลาคอดย่างครีมกากสาเก เสิร์ฟกับริซอตโตเมล็ดโซบะราดซอสมิโซะขาว ตกแต่งด้วยถั่วอิดามาเมะ (ภาพ/ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ)

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements Restaurant) เจ้าของรางวัล 1 ดาวมิชลิน 2 ปีซ้อน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ พร้อมให้บริการ “ทาคูมิ” (Takumi) เทสติ้งเมนูชุดใหม่ ที่ถ่ายทอดศิลปะการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ผสมผสานกับวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์จากประเทศญี่ปุ่น

ทาคูมิ เป็นภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า ช่างฝีมือเฉพาะด้าน

ทีมครัวห้องอาหารเอเลเมนท์ได้มุ่งมั่นคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งผลิตขนาดเล็ก ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน นำมาปรุงอาหารชุดพิเศษให้ทดลองชิมกัน โดยให้เลือก 2 ชุด คือ ชุดทาเกะ (Ta-Ke) ที่มีอาหารทั้งหมด  6 จาน และชุดมัสซึ (Matsu) ที่มีอาหารทั้งหมด  7 จาน

อาหารชุดเทสติ้งเมนูทั้ง 2 ชุด จะเริ่มให้บริการด้วยอาหารคำเล็ก (Amuse Bouche) ที่มีเอกลักษณ์ของห้องอาหาร ก่อนจะเริ่มให้บริการอาหารจานแรก อาหารคำเล็กแต่ละชิ้นเป็นตัวแทนธาตุทั้ง 4 (ดิน น้ำ ลม ไฟ) ซึ่งสอดคล้องกับชื่อห้องอาหารเอเลเมนท์ โดยมีฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นกับซอสงาขาวบด เสิร์ฟกับขนมปังอบชีสพาเมซาน เป็นตัวแทนของธาตุลม หนังไก่กรอบหน้าปลาไหลญี่ปุ่นปรุงรสพิเศษ เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ มาการองไส้เนื้อปลาทูน่าทาร์ทาร์และขิงดองโรยหน้าด้วยผงฟูริกาเกะ เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ฟักทองญี่ปุ่นและกุ้งโบตั๋นกับซอสครีมฟักทองผสมสาหร่ายญี่ปุ่น เสิร์ฟบนขนมปังกรอบ เป็นตัวแทนของธาตุดิน

อาหารจานใหม่ในชุดทาเกะ ได้แก่ ปลาคอดย่างครีมกากสาเก เสิร์ฟกับริซอตโตเมล็ดโซบะราดซอสมิโซะขาวตกแต่งด้วยถั่วอิดามาเมะ   เห็ดญี่ปุ่น 4 ชนิด ได้แก่ ไมทาเกะ ชิเมจิ เห็ดเข็มทองดองเปรี้ยวหวาน และออรินจิผัดกับครีมเห็ดรับประทานคู่กับครีมแก่นตะวัน ส่วนอาหารแนะนำจากชุดมัสซึ ได้แก่ หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างเสิร์ฟกับซุปผักน้ำ ปลาซูซูกิหมักกับสาหร่ายคอมบุซูวี เสิร์ฟกับหนวดปลาหมึกยักษ์และซุปปลาหมึกที่ทำมาจากปลาหมึกผัดปรุงรสจนได้รสชาติที่เข้มข้นเพิ่มรสชาติด้วยน้ำมันยูซุ เนื้อซี่โครงตุ๋นเสิร์ฟกับไช้เท้าดองหวานแบบญี่ปุ่น หัวผักกาดญี่ปุ่น บ๊วยญี่ปุ่นและน้ำมันผักชีญี่ปุ่น ส่วนเมนูทางเลือกสำหรับอาหารจานหลักที่คนชอบรับประทานเนื้อญี่ปุ่นพลาดไม่ได้คือ เนื้อสันนอกญี่ปุ่นคุณภาพดีที่มีไขมันระดับ A3 ย่างให้สุกตามที่คุณชอบ เสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงสับ มิโซะ และวาซาบิ

“ทาคูมิ” เทสติ้งเมนูชุดใหม่ เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยอาหารชุดทาเกะ 6 คอร์ส ราคาท่านละ 4,000++ บาท และอาหารชุดมัสซึ 7 คอร์ส ราคาท่านละ 4,400++ บาท ส่วนเมนูเนื้อสันนอกญี่ปุ่นเมนูทางเลือกสำหรับอาหารจานหลักราคาเพิ่ม 800++ บาท นอกจากนั้นห้องอาหารเอเลเมนท์ยังมีเมนูเครื่องดื่มจับคู่กับอาหารเลิศรสให้บริการในราคาเริ่มต้นท่านละ 2,400++ บาท

เอเลเมนท์ เป็นห้องอาหารของคนเมืองรุ่นใหม่ ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ให้บริการอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น อาหารรสชาติเยี่ยมโดยพ่อครัวมากประสบการณ์

ห้องอาหารเปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. ตั้งแต่วันอังคาร ถึงวันเสาร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com