ดีดับเบิ้ลยูพี เปิดตัว “ดรีมทีม” นักออกแบบ

ดีดับเบิ้ลยูพี บริษัทที่ปรึกษาด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบระดับสากล เปิดตัว “ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่นส์” (dwp|signature collections) รวบรวมนักออกแบบ สถาปนิกและมัณฑนากรฝีมือระดับโลกไว้ด้วยกัน พร้อมแนะนำสตูดิโอแห่งใหม่ในประเทศเมียนมาร์

0
804
เบร็นตัน มอเรลโล ผู้บริหารของดีดับเบิ้ลยูพี (ถือไมค์โครโฟน) แนะนำทีมนักออกแบบและตกแต่งภายใน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์งานออกแบบและสถาปัตยกรรมภายในชื่อ “ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่นส์” (dwp|signature collections (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

ดีดับเบิ้ลยูพี|ดีไซน์ เวิลด์ไวด์ พาร์ทเนอร์ชิพ (dwp|design worldwide partnership) บริษัทที่ปรึกษาด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบระดับสากล จับมือสถาปนิกและมัณฑนากรฝีมือระดับโลก สร้าง “ดรีมทีม” ด้านการออกแบบและตกแต่งภายใน เพื่อมอบโซลูชั่นและทางเลือกที่ดีที่สุด ให้กลุ่มลูกค้าและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ต้องการงานสถาปัตยกรรมที่มีความหรูหราระดับโลก

ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่นส์ (dwp|signature collections) เกิดจากการรวมตัวกันเป็น “ดรีมทีม” ด้านการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อยกระดับผลงานโดยใช้ทักษะและประสบการณ์ของสถาปนิก มัณฑนากร และศิลปิน ระดับแนวหน้าของโลกจำนวน 4 คน

คนแรกคือ จอร์ดี้ ฟู นักออกแบบหญิงจากมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ เธอถนัดงานสถาปัตยกรรมล้ำสมัยและออกแบบแฟชั่นเครื่องแต่งกาย จอร์ดี้มีบริษัท M & J รับงานออกแบบ มีสำนักงานอยู่ในลอนดอน ฮ่องกง กรุงเทพ และจีนแผ่นดินใหญ่ การได้จอร์ดี้ เข้ามาอยู่ในทีม “ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์” ช่วยให้ทีมแข็งแกร่ง เพิ่มทางเลือกด้านงานสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน และงานประติมากรรม

จอร์ดี้ ฟู นักออกแบบที่มีความโดดเด่นในการออกแบบแนวล้ำสมัย (Futuristic Design) (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

“ฉันเห็นว่าดีดับเบิ้ลยูพีเป็นบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมระดับสากล ที่สามารถออกแบบได้อย่างไร้ข้อจำกัด ซึ่งสะท้อนความหลงใหลการสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัดของฉัน เราร่วมกันสร้างโครงการที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีส่วนร่วมในอารมณ์และเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน

พวกเราทำงานร่วมกัน ผสมผสานสถาปัตยกรรมล้ำสมัยกับดีดับเบิ้ลยูพี ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เล็กๆ ไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่จะทำให้ผู้คนแทบลืมหายใจ”

– จอร์ดี้ ฟู นักออกแบบที่มีความโดดเด่นในการออกแบบแนวล้ำสมัย (Futuristic Design)

คนที่ 2 คือ แอน คาร์สัน นักออกแบบและมัณฑนากรชาวอเมริกัน ผู้คร่ำหวอดในวงการออกแบบที่พักอาศัยอันหรูหราและงดงาม ผลงานของแอนมีตั้งแต่ตกแต่งอาคารอนุรักษ์ทรงคุณค่าในเมืองนิวยอร์กไปจนถึงบ้านพักตากอากาศในแฮมป์ตัน แอนเริ่มต้นทำงานกับดีดับเบิ้ลยูพีครั้งแรกในโครงการที่พักอาศัย “98 ไวร์เลส” บนถนนวิทยุ กรุงเทพมหานคร

สำหรับแอนแล้ว กระบวนการทำงานของการออกแบบตกแต่งภายในนั้นเหมือนกับการทำงานในกรอบที่ว่างเปล่า มันคือการรวมตัวกันของการผสมผสาน วัสดุแต่ละชั้น เครื่องตกแต่งหมวดหมู่ต่างๆ และการสรรหาช่างฝีมือ


แอน คาร์สัน นักออกแบบและมัณฑนากรชาวอเมริกัน ผู้คร่ำหวอดในการออกแบบที่พักอาศัยแบบหรูหรา (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

“พวกเราเริ่มทำงานกับพื้นที่ว่างเปล่า จากนั้นเพิ่มองค์ประกอบทางกายภาพต่าง ๆ ที่สร้างประสบการณ์การใช้ชีวิต มันไม่ใช่สิ่งที่ตายตัว เราคือตัวเชื่อมต่อระหว่างคนที่ทำอะไรไม่ได้รวมกับแนวความคิดของเราแล้วสร้างให้เห็นเป็นรูปธรรม มันเป็นความสัมพันธ์แสนสำคัญที่มีความหมายมาก”

– แอน คาร์สัน มัณฑนากรชาวอเมริกัน ผู้ตกแต่งโครงการ “98 ไวร์เลส” ของแสนสิริ

แกรี่ ซีลิส เป็นนักออกแบบคนที่ 3 ที่ร่วมทีม “ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์” แกรี่เป็นนักออกแบบร้านอาหาร เชี่ยวชาญการวางแนวคิดร้านอาหาร เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหาร มีประสบการณ์การออกแบบแนวคิดร้านอาหารทั่วโลกมาก 25 ปี

“แก่นแท้ของการออกแบบร้านอาหารคือการรวบรวมรายละเอียดและข้อมูลทางด้านการตลาด ตลอดจนความรู้ต่าง ๆ  ขั้นตอนต่อไปคือการรับประกันความต่อเนื่อง เราสร้างสรรค์งานและทำทุกอย่างให้ลูกค้าโดยที่ลูกค้าไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขาจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของ” แกรี่ ซีลิส นักออกแบบผู้เชี่ยวชาญการออกร้านอาหารและเครื่องดื่ม กล่าว


แกรี่ ซีลิส นักออกแบบร้านอาหาร เชี่ยวชาญการวางแนวคิดร้านอาหาร หนึ่งในทีมนักออกแบบ “ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์ คอลเล็กชั่น” (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

นักออกแบบคนสุดท้ายคือ แมทธิว แคมป์เบล ลอเรนซา เขามีชื่อเสียงในด้านประติมากรรม ภาพวาด เครื่องประดับ งานหัตถกรรมชั้นสูง งานของแมทธิววางจำหน่ายในห้างร้านหรูทั่วโลก เช่น แฮร์รอดส์  นีมัล มาร์คัส  เบิร์กดอร์ฟ  กู๊ดแมน และเลน ครอฟอร์ด

“ผมได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางของผม การเดินทางสู่งานศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์” แมทธิว แคมป์เบล ลอเรนซา กล่าว ก่อนจะเผยว่าปัจจุบันเขาใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยยกให้เมืองหลวงของประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมนักสร้างสรรค์ของดีดับเบิ้ลยูพี-ซิกเนเจอร์ เพื่อก้าวไกลออกไปสู่สื่อและสไตล์ที่นอกเหนือไปจากของผลงานปัจจุบันของผม”


แมทธิว แคมป์เบล ลอเรนซา ประติมากรและนักออกแบบเครื่องประดับ ที่ร่วมสร้างสรรค์งานกับ “ดีดับเบิ้ลยูพี|ซิกเนเจอร์ คอลเล็กชั่น” (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

ดีดับเบิ้ลยูพี-ซิกเนเจอร์ให้บริการด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบ ครอบคลุมหลายด้าน เริ่มตั้งแต่ งานออกแบบสถาปัตยกรรม  งานออกแบบตกแต่งภายใน  ศิลปะ แฟชั่น งานประติมากรรม ของตกแต่ง เครื่องประดับ การวางแนวคิดแและกลยุทธ์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการวิจัยทางการตลาดและข้อมูลเชิงลึก

“หลังการเปิดตัวดีดับเบิ้ลยูพี-ซิกเนเจอร์ คอลเล็กชั่น พวกเราพยายามสร้างสรรค์ผลงานอย่างสุดความสามารถ เพื่อทำตามคำสัญญาที่จะมอบผลงานออกแบบเหนือระดับที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวให้ลูกค้าของเรา” เบร็นตัน มอเรลโล กล่าว

นอกเหนือจากการเปิดตัวดีดับเบิ้ลยูพี-ซิกเนเจอร์   ดีดับเบิ้ลยูพีได้เปิดตัวสำนักงานแห่งใหม่ที่ย่างกุ้ง ในนาม “ดีดับเบิ้ลยูพี-เอ็มอินทีเรีย” โดยร่วมมือกับ มียา มิตสึ มัณฑนากรชาวเมียนมาร์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะเมียนม่าร์ในการทำงานตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย

ดีดับเบิ้ลยูพีวางรากฐานสำหรับอนาคตด้วยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงเพื่อยกระดับผลงานออกแบบให้เติบโตไปทั่วโลก

ดีดับเบิ้ลยูพีเป็นบริษัทที่ก่อตั้งและจดทะเบียนในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจออกแบบและตกแต่ง ให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เช่น แมนดาริน โอเรียนเต็ล  โฮเต็ล กรุ๊ป  ไมเนอร์ กรุ๊ป  แอคคอร์ โฮเต็ล  หลุยส์ วิตตอง  คริสเตียน ลูบูแตง  ฯลฯ


เบร็นตัน มอเรลโล ผู้บริหารของดีดับเบิ้ลยูพี (ภาพ/บางกอกบิ๊กเอียร์ส)

“เราอาจจะไม่ใช่บริษัทออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่เราเป็นบริษัทออกแบบที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศไทย มีสำนักงาน 13 แห่ง มีพนักงาน 400 กว่าคน เราทำงานด้านสถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์ ออกแบบเสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องประดับ เราภาคภูมิใจในการเป็นบริษัทออกแบบของไทย ที่ทำงานระดับนานาชาติ”

– เบร็นตัน มอเรลโล ผู้บริหารของดีดับเบิ้ลยูพี

กว่า 25 ปีที่ดีดับเบิ้ลยูพีเป็นบริษัทผู้นำธุรกิจด้านงานออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน  ผลงานของบริษัทได้รางวัลมากมายจากสถาบันสถาปัตยกรรมระดับสากล ปัจจุบันมีออฟฟิศตั้งอยู่ทั้งในประเทศออสเตรเลีย ภูมิภาคเอเซียและตะวันออกกลาง ซึ่งดีดับเบิ้ลยูพีจะขยายการบริการงานออกแบบสถาปัตยกรรมระดับสากลไปยังสหรัฐอเมริกาและยุโรปภายในปี 2563