วันอาทิตย์กินอะไรดี

หลังจากลุยงานมา 6 วันติดต่อกันตลอดทั้งสัปดาห์  คนทำงานอย่างเราควรจะได้แต่งตัวสวย ๆ ร่วมนั่งกินอาหารดี ๆ กับคนที่เรารักและสนิทสนมสักวันหนึ่งเพิ่มพลังให้หัวใจ

จะมีอะไรสุขเท่ากับการได้นั่งคุย นั่งเม้าท์กับเพื่อนสนิท หรือกินอาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ท่ามกลางเสียงหัวเราะ เสียงชนแก้ว เสียงส้อมและมีดกระทบกันเบา ๆ ประสานเสียงเหมือนวงดนตรีในมื้อเที่ยงสุดพิเศษ  มีอาหารและเครื่องดื่มเสิร์ฟไม่ขาดสาย

ถ้าชอบบรรยากาศแบบนี้ วันอาทิตย์นี้ลองแวะไปที่ เอ็มบาสซี รูม (Embassy  Room) โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ  ทีมเชฟของโรงแรมเตรียม ซันเดย์ บรั้นช์ มื้อเที่ยงสุดหรู เอาใจผู้ที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานตลอด 6 วันด้วยอาหารหลากหลาย ให้ทุกคนได้นั่งกิน นั่งคุย นั่งดื่ม หาความสุขได้อย่างเต็มที่กับอาหารคุณภาพดี รสชาติเยี่ยม ปรุงอย่างพิถีพิถันจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีจากทุกมุมโลก

เดอะ เอ็มบาสซี รูม ตั้งอยู่บริเวณชั้น 9 ติดสระน้ำ ห้องอาหารโล่ง โปร่งสบายตาด้วยเพดานสูง

แนะนำให้หาโต๊ะริมผนังกระจก เพื่อรับความสดใสของแสงธรรมชาติ ได้มองเห็นฟ้าเหนือกรุงเทพฯ เมื่อได้ที่นั่งแล้ว ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ขอ Billecart-Salmon Brut Reserve แชมเปญเย็น ๆ ของแคว้นแชมเปญ (หรือ ชองปาญ) ในฝรั่งเศสมาดื่มสักแก้ว 

ค่อย ๆ สูดกลิ่นหอมของแชมเปญ อมพรายฟองหอม ๆ สูดลมหายใจลึก ๆ ให้กลิ่นและรสชาติของแชมเปญส่งข้อความไปถึงสมองส่วนควบคุมอารมณ์และความรู้สึก (Limbic System) ที่อยู่ชั้นในสุดของสมอง ให้ส่งฮอร์โมนความสุขออกมาแบบสุดลิ่มทิ่มประตู อิ่มเอมกับรสชาติและพรายฟองของแชมเปญแล้ว จากนั้นเดินไปที่สลัดบาร์ ค่อย ๆ หยิบหอยนางรม Oysters Fine de Claire ที่ขึ้นชื่อของฝรั่งเศส ใส่จานกลับมาที่โต๊ะอาหาร  ลิ้มรสหอยนางรมสด ๆ กับ Billecart-Salmon ที่ยังค้างอยู่ในแก้ว

แชมเปญขวดนี้ถ้าไปเปิดที่ Penthouse Bar + Grill ร้านอาหารของโรงแรม ราคาอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาท แต่ในช่วงเวลาของซันเดย์ บรั้นช์ มีให้ดื่มได้ตลอดเวลา ถ้าคุณชอบการจับคู่ระหว่างหอยนางรม Oysters Fine de Claire กับ แชมเปญ Billecart-Salmon คุณอาจจะทำแบบเดิมอีกรอบ หรือสองรอบ  ถึงตอนนั้น ถ้าเพลงของแดเนียล บูน เกิดลั่นขึ้นมากะทันหัน คุณก็อาจจะส่งเสียงฮัมเพลงออกมาได้เบา ๆ … Hi hi hi, beautiful Sunday 

จริง ๆ แล้ว ซันเดย์ บรั้นช์ เป็นสิ่งที่ตอบไลฟ์สไตล์แบบสุขนิยมได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าปรนเปรอเต็มเบอร์จนแทบไม่มีที่ติกันเลยทีเดียว  ซันเดย์ บรั้นช์ให้เราได้สัมผัสบางมุมของชีวิตด้านที่คนเราควรจะได้ ให้ความสุขที่เราควรจะได้รับ เพื่อตอบแทนการทำงานและการใช้ชีวิตแบบไม่ได้หายใจหายคอมาทั้งสัปดาห์ หรือตลอดทั้งเดือน อาหารและเครื่องดื่มในซันเดย์ บรั้นช์จึงต้องพิเศษกว่าบุฟเฟต์ในมื้อกลางวัน  ไม่มีใครอยากจ่ายเงินเพื่อไปต่อแถวในไลน์บุฟเฟต์ รอไก่อบแข็ง ๆ ธรรมดา ๆ กับสลัดบาร์ที่มีแค่ผักกับน้ำสลัด

ซันเดย์ บรั้นช์ ที่พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ทีมเชฟของโรงแรมจัดเต็มแบบเอาใจกันเป็นพิเศษโดยเฉพาะนักกินสายเนื้อ คนชอบอาหารทะเล และคนกินชีส อาหารที่เสิร์ฟปรุงแต่งรสชาติแบบยุโรป และเอเชีย ให้ลองชิมกันหลาย ๆ แบบ

เดินกลับไปที่สลัดบาร์

นอกจากหอยนางรมฝรั่งเศสที่ให้เติมแล้วเติมอีกได้ตลอดเวลา ยังมีกุ้งล็อบสเตอร์ตัวโต ๆ นำเข้าจากแคนาดา หอยเชลล์เนื้อนุ่ม ๆ จากฮอกไกโด เนื้อวัวจากออสเตรเลีย กุ้งแม่น้ำ ใครชอบอาหารไทย มีเนื้อน้ำตก ส้มตำ ให้เลือกชิม  

ข้าง ๆ สลัดบาร์มีขนมปังอบใหม่ หอมกรุ่น วางอยู่กับชีสเนื้อแข็งและชีสเนื้อนุ่ม เรียงรายให้เลือกลองจับคู่กินกับไวน์แดง ไวน์ขาว และแม้กระทั่งแชมเปญ แค่นี้ก็พอจะมองเห็นสวรรค์รำไรแล้วสำหรับคนชอบการจับคู่ชู้ชื่นให้ชีสกับไวน์

park hyatt bangkok

อย่าเพิ่งรีบร้อนชิงอิ่มไปก่อน

พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสความอร่อยหลากหลายมิติ ด้วยการจัดเมนคอร์ส จานหลัก ๆ อาทิ สเต็กปลากะพง สเต็กปลาแซลมอน ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ หอยเชลล์เสิร์ฟกับรีซอตโต สเต็กเนื้อโครงแกะ เนื้อย่าง มะเขือยาวย่างเสิร์ฟกับเฟต้าชีส ให้เลือกกินตามอำเภอใจ เพื่อเติมความสุขให้ชีวิต

ซันเดย์ บรั้นช์ ที่พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ทำให้เราไม่ทุกข์กับวันจันทร์ที่กำลังจะมาถึง อย่างน้อยเราได้ตุนความสุขไว้เต็มที่แล้วตั้งแต่เที่ยงวันอาทิตย์

Sunday Brunch @ พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ

เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น.

ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

2,700 บาท/คน สำหรับอาหาร น้ำแร่ธรรมชาติเอเวียง และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์

4,000 บาท/คน สำหรับอาหาร ไวน์แดง (Andeluna Malbec 1300, Argentina, 2018) ไวน์ขาว (Chianti Classico DOCG, Famiglia Zingarelli, Italy, 2017, Clearwater Cove Sauvignon blanc, Marlborough, New Zealand, 2019 และ Copperstone Creek, Chardonnay, Australia, 2017) และ สปาร์คกลิ้งไวน์ Louis Perdrier, Brut Excellence, NV จากแคว้นบูร์กอญ (เบอร์กันดี) ของฝรั่งเศส

5,100 บาท/คน สำหรับอาหาร เครื่องดื่มทุกอย่างด้านบน เพิ่มเติมด้วยแชมเปญ Billecart-Salmon Brut Reserve

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ได้ที่  +66 2 011 7430 หรือ https://megatix.in.th/events/Brunch