เที่ยวทั่วภูเก็ตด้วย ภูเก็ต สมาร์ท บัส

ภูเก็ตเปิดให้บริการ "ภูเก็ต สมาร์ท บัส" (Phuket Smart Bus) รถโดยสารสาธารณะ วิ่งออกจากสนามบินภูเก็ตผ่านเส้นทางเลียบชายหาดที่สำคัญของเกาะ เพิ่มความสะดวกสบายให้นักท่องเที่ยว ค่าบริการเริ่มต้น 50 บาท

ภูเก็ต สมาร์ท บัส เพิ่มความสะดวกให้การท่องเที่ยวในภูเก็ต (ภาพ/ภูเก็ต สมาร์ท บัส เฟสบุ้ค)

เวลาเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด สิ่งที่ทำให้ต้องกังวลใจเสมอคือการเดินทางภายในเมืองที่เราอยากเที่ยว โดยมากต้องหาคิวรถสองแถว หลายคนอยากจะเช่ารถขับเองแต่ไม่รู้ทางถ้ามีทุนทรัพย์มากหน่อยก็ใช้บริการรถของโรงแรม หรือจ้างเหมาทั้งรถและคนขับ

ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมช่วยแก้ปัญหาของนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวแบบเบาๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง ด้วยบริการรถโดยสารสาธารณะภูเก็ต สมาร์ท บัส (Phuket Smart Bus) ที่วิ่งออกจากสนามบินภูเก็ตผ่านเส้นทางเลียบชายหาดที่สำคัญของเกาะ

ภูเก็ต สมาร์ท บัส ให้บริการไปกลับระหว่างสนามบินภูเก็ต ถึงหาดราไวย์โดยมีจุดจอดรถบัสหลายจุด เช่น กะตะ กะรน ป่าตอง บิ๊กซี (กมลา) ภูเก็ตแฟนตาซีเชิงทะเล ถลาง ค่าบริการเริ่มต้นจาก 50 บาท สูงสุด 170 บาท

บนรถภูเก็ต สมาร์ท บัส มีบริการ Free WiFi ตลอดเส้นทางการเดินทางสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการติดต่อสื่อสารผ่านทางระบบเน็ตเวิร์ค ทุกที่นั่งภายในรถบัสมีพอร์ต USB ให้ชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือแบตเตอรี่สำรองได้สบาย รถบัสมีอุปกรณ์ยกเก้าอี้รถเข็นดังนั้นจึงสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์มี GPS ติดตามความเคลื่อนไหวของรถบัสอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญสามารถเช็คเวลาของจุดรับ-ส่งแต่ละสถานีง่าย ๆ ผ่านทางมือถือ แค่เพียงคลิกเข้าไปโหลดแอพพลิเคชั่น “Bus-Beam” ผ่านทางระบบ Android และ IOS นักท่องเที่ยวก็สามารถวางแผนการเดินทางได้ง่ายๆ

สำหรับการชำระเงินค่าโดยสารทำได้ 3 ทาง จ่ายเงินผ่านทางบัตร Phuket Rabbit Card จ่ายด้วยเงินสดผ่านกล่อง Money Box กล่องเก็บเงินสดบนรถ หรือชำระผ่านทาง Online payment เพียงแค่สแกน QR Code จ่ายเงินผ่านทาง PromptPay, Alipay และ WeChat Pay