ศิลปะและการเดินทางที่ เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

โรงแรมหรู ขวัญใจ “สายอาร์ท” เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ชวนชมผลงานศิลปะฉลองเปิดให้บริการครบ 1 ทศวรรษ จัดแสดงผลงานศิลปะของ 2 สาวชาวลัตเวีย และศิลปินชาวไทย 2 คน ผู้อยู่เบื้องหลัง “ไอ้จุด” และเพจ “ไปไง มาไง”

0
954
เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ - จัดนิทรรศการศิลปะ “#LMBKKJourneyTo10” ฉลองครบรอบ 10 ปี

งานแสดงศิลปะ “#LMBKKJourneyTo10 Art Celebration” เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 10 ปี ของโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ 

ในงานนี้  ผู้ชื่นชอบศิลปะและการเดินทาง จะได้มีโอกาสร่วมสร้างประสบการณ์  ค้นหามุมมอง แรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากงานแสดงศิลปะ ดนตรี และอาหาร ซึ่งเป็นลักษณะเด่นและเสน่ห์ของโรงแรมเลอ เมอริเดียน ที่เชิดชูงานศิลปะและการกินดื่มที่มีรสนิยม

โรงแรมเลอ เมอริเดียนก่อตั้งครั้งแรกที่ประเทศฝรั่งเศส  ก่อนจะเติบโตและขยายไปตามเส้นทางการบินของ Air France สายการบินแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นเลอ เมอริเดียนจึงเป็นประตูส่งออกวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนฝรั่งเศส เช่น การชื่นชมศิลปะ มีความสุขกับการดื่มด่ำรสชาติไวน์และกาแฟ ตลอดจนได้ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ

เรามักจะพบเห็นงานแสดงศิลปะในโรงแรมเลอ เมอริเดียน อยู่เสมอ

ในงานนิทรรศการศิลปะครบรอบ 10 ปีของโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ มีศิลปินร่วมงานจำนวน 4 คน จัดแสดงผลงานด้านภาพถ่ายและงานศิลปะแขนงอื่น ๆ รวมทั้งหมด 3 ชุดให้ผู้สนใจได้ชม

เบื่องานประจำ

ผลงานชิ้นแรกเป็นของศิลปินคู่ Gita Ozolina และ Anete Ilmete สองสาวชาวลัตเวีย ที่เบื่อการประชุม เบื่องานประจำในออฟฟิศ เหมือนกับ “มนุษย์ออฟฟิศ” ทั่วโลก แต่สองสาวทำได้ดีกว่าหลายคนที่เบื่องาน พวกเธอหันหลังให้บ้านเกิด ออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก

ทั้งคู่บันทึกการเดินทางไว้ที่เว็บไซต์ท่องเที่ยว “TheTravelLeaf.com” ทุกวันนี้สองสาว ๆ ทำความฝันให้เป็นจริงได้แล้ว พวกเธอทำให้การเดินทางท่องเที่ยวกลายเป็นงานประจำ

ปีนี้ Gita และ Anete ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 5 ช่างภาพ ทำแคมเปญ Follow Me Video Art Program กับแบรนด์โรงแรมเลอ เมอริเดียน ทั่วโลก 

ผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะหรืออยากหาแรงบันดาลใจสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป สามารถเข้าชมผลงานของสองสาวนักเดินทางและศิลปินชาวลัตเวียในธีม “The Art of ‘La Dolce Vita’” ที่นำเสนอแง่คิด และไลฟ์สไตล์ในการเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิต ‘La Dolce Vita’ ตามแบบฉบับแบรนด์เลอ เมอริเดียนได้ที่ เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

“ไปไง มาไง”

ผลงานศิลปะอีก 2 ชุด ที่จะร่วมจัดแสดงฯ เป็นของศิลปินชาวไทย คือ ชุติมา ตรีอารยะพงศ์ และวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์

ชุติมา ตรีอารยะพงศ์ เป็นคนชอบงานศิลปะพอ ๆ กับการเดินทางท่องเที่ยว เธอเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวทันทีที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัย เธอก้าวสู่โลกกว้าง และเก็บเกี่ยวความสุขจากการได้เดินทาง สัมผัสประสบการณ์ดี ๆ (และไม่ค่อยดี) ในสถานที่ต่าง ๆ เรียนรู้จากคนและสถานที่หลากหลาย วัฒนธรรมที่แตกต่างพร้อมบันทึกเรื่องราวผ่านรูปถ่าย ชุติมาบันทึกการเดินทางเป็นภาพถ่ายและเล่าเรื่องต่างๆ ในเว็บไซต์ wheredowego.in.th และ เฟสบุ๊คแฟนเพจ “ไปไง มาไง” ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 329,000 คน เธอเป็นศิลปินไทยที่ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 5 ช่างภาพ ทำแคมเปญ Follow Me Video Art Program กับแบรนด์โรงแรมเลอ เมอริเดียน ทั่วโลกในปีนี้

นับได้ว่า ชุติมา ตรีอารยะพงศ์เป็นศิลปินและนักเล่าเรื่องที่น่าสนใจคนหนึ่ง ผ่านมุมมองของศิลปะ ในงานนี้ เธอจะนำเสนอผลงานภาพถ่ายแนวคิด “Bangkok Unlocked” มาให้ผู้ชื่นชอบศิลปะและการเดินทางได้ชมกัน

“ไอ้จุด”

ศิลปินคนสุดท้ายคือ วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ เขาเป็นศิลปินชาวราชบุรี ผู้ทำให้ “ไอ้จุด” โด่งดังไปทั่วประเทศ

งานประติมากรรมของวศินบุรี คือ รูปปั้นหมาสีขาวมีรูเต็มตัว เหมือนหมามีจุด ปัจจุบันตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี  นอกจากนี้ “ไอ้จุด” ได้ไปจัดแสดงตามที่ต่างๆ ทั้งใน และนอกประเทศไทยรวมไปถึงหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ และเป็น  Arrival Art ศิลปะต้อนรับแขก ณ บริเวณด้านหน้าของโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการมาถึงโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ

ในงานนี้ วศินบุรีได้สร้างกล่องกระจกเงาขนาดใหญ่เพื่อบรรจุ “ไอ้จุด” กระจกเงาที่สะท้อนไอ้จุดนั้นเปรียบเสมือนการสะท้อนว่า ศิลปะเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว และมีอยู่ทุกที่ซึ่งแต่ละคนสามารถนำศิลปะนี้มาเติมเต็มความสุขในการใช้ชีวิตซึ่งสอดคล้องกับแง่คิดและไลฟ์สไตล์ การเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตแบบ ‘La Dolce Vita’ หรือ “ชีวิตที่แสนหวาน” ตามแบบฉบับแบรนด์เลอ เมอริเดียน

สำหรับนิทรรศการศิลปะฉลองครบรอบ 10 ปี ของโรงแรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพ “#LMBKKJourneyTo10 Art Celebration” จัดแสดง ณ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ตั้งแต่ วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ถึง วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2562

นอกจากงานนิทรรศการศิลปะ “#LMBKKJourneyTo10 Art Celebration” ทางโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ได้จัด #LMBKKJourneyTo10 Social Media Campaign เป็นเวลา 10 สัปดาห์ เพื่อนับถอยหลังไปสู่วันครบรอบ 10 ปีของโรงแรมฯพร้อมแจกของรางวัลผ่านทาง Facebook Page และ Instagram ของทางโรงแรมฯ เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพจและลูกค้าที่ให้การสนับสนุนและเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของทางโรงแรมฯ ตลอดมา