สกายแทร็กซ์ 2019 – การบินไทยติดกลุ่มสายการบินดีที่สุดในโลก

การบินไทยคว้าอันดับ 10 ในการจัดอันดับสายการบินดีที่สุดในโลกของสกายแทรกซ์ครั้งล่าสุด Skytrax 2019 โดยรั้งตำแหน่งเดิมของปีที่ผ่านมา แต่เสียตำแหน่งสายการบินให้บริการชั้นประหยัดดีที่สุดในโลก ( World's Best Economy Class)

0
3088

สกายแทร็กซ์ประกาศผลสายการบินยอดเยี่ยมประจำปี 2562 การบินไทยยังอยู่ที่อันดับ 10 เหมือนปีที่ผ่านมา รักษาภาพลักษณ์สายการบินระดับแนวหน้าของโลกเอาไว้ ในขณะที่บางกอกแอร์เวย์สยังครองแชมป์สายการบินระดับภูมิภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ส่วนแอร์เอเชียยังครองบัลลังก์สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Low-Cost Airline)

รางวัลจากสกายแทร็กซ์เปรียบเสมือนรางวัลออสการ์ของผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมการบินของโลก ทุก ๆ ปี บริษัทสกายแทร็กซ์จะประกาศผลการสำรวจความเห็นของผู้ใช้บริการเครื่องบินโดยสาร เกี่ยวกับความพึงพอใจการให้บริการหลาย ๆ ด้าน ตั้งแต่สนามบิน เลานจ์ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ตลอดจนห้องโดยสารของสายการบิน

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาสกายแทร็กซ์ได้เพิ่มรางวัลขึ้นมาอีกหลายรางวัล เพื่อให้กำลังใจผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการบิน แต่รางวัลที่ทุกสายการบินให้ความสำคัญที่สุดคือรางวัล “สายการบินดีที่สุดในโลก”  

ปีนี้สายการบินกาตาร์แอร์เวย์สเบียดขึ้นมาเป็นสายการบินดีที่สุดในโลก ในขณะที่สิงคโปร์แอร์ไลน์แชมป์เก่าปี 2561 ตกไปอยู่อันดับที่สอง รางวัลอันดับที่ 3 เป็นของสายการบินเอเอ็นเอ ออลนิปปอน แอร์เวย์ (ANA All Nippon Airways)

จำนวน 8 ใน 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกเป็นสายการบินจากเอเชีย ที่เหลือเป็นสายการบิน Qantas Airways จากออสเตรเลีย และ Lufthansa จากเยอรมัน ที่ได้รางวัลยอดเยี่ยมอันดับที่ 8 และ 9 ตามลำดับ

ในปีนี้ การบินไทยยังได้รางวัลสายการบินที่พนักงานยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชีย (Best Airline Staff in Asia) รางวัลสายการบินให้บริการด้านสปายอดเยี่ยมที่สุดในโลก (World’s Best Airline Spa Facility) และรางวัลสายการบินที่ลูกเรือดีที่สุดในประเทศไทย (Best Cabin Crew in Thailand)

แม้ว่าการบินไทยยังสามารถรั้งตำแหน่งอันดับที่ 10 สายการบินดีที่สุดในโลก แต่การบินไทยเสียตำแหน่งสายการบินให้บริการชั้นประหยัดดีที่สุดในโลก (World’s Best Economy Class) ให้สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

สายการบินดีที่สุดในโลก ประจำปี 2562

  1. Qatar Airways
  2. Singapore Airlines
  3. ANA All Nippon Airways
  4. Cathay Pacific
  5. Emirates
  6. EVA Air
  7. Hainan Airlines
  8. Qantas Airways
  9. Lufthansa
  10. Thai Airways

Skytrax 2019 – World Airline Awards