HomeHOTELS“เดอะ ไนท์ วอทช์” และค่ำคืนที่น่าจดจำในอัมสเตอร์ดัม

“เดอะ ไนท์ วอทช์” และค่ำคืนที่น่าจดจำในอัมสเตอร์ดัม

พักโรงแรมหรู ดูงานศิลปะชิ้นเอกของแรมบรันต์ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ราคาเริ่มต้นที่ 875 ยูโรต่อคืน พร้อมข้อเสนอพิเศษเข้าชมหอเชิดชูเกียรติ หรือ Hall of Fame เป็นการส่วนตัวหลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัมปิดทำการในราคา 7500 ยูโร

“อาร์ตตัวแม่” และแฟนพันธุ์แท้ของแรมบรันต์เชิญทางนี้

โรงแรมคอนเซอร์วาทอเรียม โรงแรมสุดหรูในเมืองอัมสเตอร์ดัม ร่วมมือกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum) เสนอแพ็คเกจ ‘Art Suite by Rembrandt’ ให้นักเดินทางผู้ชื่นชมศิลปะได้พักในห้องสวีทที่ตกแต่งใหม่โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสีหลักที่ใช้ในภาพเขียน “The Night Watch” ของจิตรกรชื่อดัง แรมบรันต์ ฮาร์เมินส์โซน ฟัน ไรน์ (Rembrandt Harmenszoon van Rijn)

โปรโมชั่นพิเศษนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึก 350 ปีแห่งการจากไปของแรมบรันต์ พร้อมร่วมชื่นชมผลงาน “The Night Watch” หนึ่งในผลงานชิ้นเอกแห่งยุครุ่งเรืองของศิลปะดัชต์ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17

แรมบรันต์วาดรูป “เดอะ ไนท์ วอทช์” (The Night Watch) ในปี ค.ศ. 1642 ภาพวาดนี้ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดจิตรกรรมยุคทองของศิลปะดัชต์ (Dutch Golden Age paintings)

ภาพวาด “เดอะ ไนท์ วอทช์” มีชื่อเสียงเพราะเป็นภาพขนาดใหญ่ (3.63 เมตร x 4.37 เมตร) ที่แสดงแสงและเงาได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีปริศนาและเรื่องราวซ่อนอยู่ในภาพ ได้รับการชื่นชมว่าเป็นงานศิลปะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของแรมบรันต์

ในแต่ละปีมีผู้ชื่นชอบศิลปะมากกว่า 2 ล้านคนเดินทางไปชมภาพ “เดอะ ไนท์ วอทช์” ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม

ผู้ที่จองและเข้าพักในแพ็คเกจนี้สามารถเพลิดเพลินกับการเข้าชมงานนิทรรศการและกิจกรรมต่าง ๆ ของพิพิธภัณฑ์ฯ ที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงแรมบรันต์ รวมทั้งยังสามารถจองทัวร์วีไอพีเข้าชม Hall of Fame หรือหอเกียรติคุณภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม

ห้องพัก “อาร์ต สวีท บาย แรมบรันต์” ของโรงแรมคอนเซอร์วาทอเรียม ในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (ภาพ: คอนเซอร์วาทอเรียม )

นักออกแบบชาวดัชต์ Irma Boom ออกแบบจัดโครงสีให้กับห้องพัก “อาร์ต สวีท บาย แรมบรันต์” โดยอิงจากสีหลักของภาพ “เดอะ ไนท์ วอทช์” นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังจะได้ชื่นชมผลงานศิลปะจากการตีความภาพ “เดอะ ไนท์ วอทช์” ฝีมือศิลปินชื่อดังชาวดัชต์ Sarah van Sonsbeeck อีกด้วย

“พวกเราต้องการให้แขกที่เข้าพักในแพ็คเกจนี้ได้สัมผัสและดื่มด่ำกับองค์ประกอบและสีที่แตกต่างในผลงานของแรมบรันต์ เราอยากสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าพักก่อนที่จะได้ไปเห็นผลงานจริงของแรมบรันต์ที่พิพิธภัณฑ์ฯ” Irma Boom กล่าว

แพ็คเกจ เดอะ อาร์ต สวีท บาย แรมบรันต์ (The Art Suite by Rembrandt) ราคาเริ่มต้นที่ 875 ยูโรต่อคืน

  • ห้องพักประเภทอาร์ต สวีทจำนวน 1 คืนรวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน
  • บัตรเข้าชมงานแบบ ‘fastlane’ เพื่อชมนิทรรศการ ‘Year of Rembrandt’ ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum) สำหรับ 2 ท่าน
  • แผ่นมาส์กหน้าพิมพ์ลาย ‘Marten & Oopjen’ ผลงานภาพวาดที่โด่งดังของแรมบรันต์จำนวน 2 แผ่น  
  • หนังสือที่ระลึก Rembrandt: Biography of a Rebel หนังสือชีวประวัติของแรมบรันต์ที่เขียนโดย Jonathan Bikker จำนวน 1 เล่ม
  • จดหมายต้อนรับสุดพิเศษจาก Taco Dibbits ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม  

นอกจากแพ็คเกจข้างต้นแล้ว โรงแรมคอนเซอร์วาทอเรียมยังมีบริการพิเศษเพิ่มเติมสำหรับท่านที่จองและเข้าพักในแพ็คเกจ เดอะ อาร์ต สวีท บาย แรมบรันต์ (The Art Suite by Rembrandt) ดังนี้

  • ทัวร์ชม ฮอลล์ ออฟ เฟม อย่างเป็นส่วนตัว ให้บริการภายหลังเวลาทำการของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัมสเตอร์ดัม ราคา 7,500 ยูโร 
  • ทัวร์ส่วนตัว เดินชมสถานที่ประวัติศาสตร์ของแรมบรันต์ภายในเมืองอัมสเตอร์ดัม เมืองที่แรมบรันต์เคยใช้ชีวิต ทำงาน และได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของเขา ทัวร์เดินนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ราคา 190 ยูโร

แพ็คเกจ เดอะ อาร์ต สวีท บาย แรมบรันต์ (The Art Suite by Rembrandt) ราคาเริ่มต้นที่ 875 ยูโรต่อคืนรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ไม่รวมภาษีท้องถิ่นอีก 7% และขึ้นอยู่กับจำนวนห้องว่าง ผู้ที่ต้องการจองและเข้าพัก กรุณาติดต่อเพื่อสำรองแพ็คเกจล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วันก่อนการเข้าพัก

สำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ โทรศัพท์ +31 (0)20 570 0076 หรือ อีเมล์ reservations@conservatorium.com. อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.conservatoriumhotel.com และกดติดตามเพื่อรับข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่ อินสตาแกรม @conservatoriumhotel ทวิตเตอร์ @conservatoriumh และ เฟสบุ๊คแฟนเพจ Conservatorium Hotel

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular