“อคีรา ทัส สุขุมวิท” โรงแรมปลอดพลาสติกใช้แล้วทิ้งแห่งแรกของเอเชีย

โรงแรมขนาด 50 ห้อง ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 20

0
5620
“อคีรา ทัส สุขุมวิท” โรงแรมปลอดพลาสติกใช้แล้วทิ้งแห่งแรกของเอเชีย

โรงแรม “อคีรา ทัส สุขุมวิท” ออกแบบให้เป็นโรงแรมปลอดพลาสติกใช้แล้วทิ้งแห่งแรกในเอเชีย เพื่อแสดงจุดยืนเรื่องการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสังคม ตามแนวทางการบริหารโรงแรมของเครืออัคริณ โฮเทล กรุ๊ป ที่พัฒนาธุรกิจโรงแรม โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์ในทุกขั้นตอนการตัดสินใจ

อคีรา ทัส สุขุมวิทเป็นโรงแรมขนาด 50 ห้อง ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 20 ออกแบบสไตล์ลอฟท์เข้ากับชีวิตในเมืองอันทันสมัย มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคมปี พ.ศ. 2561

ขวดน้ำและอุปกรณ์หลายอย่างในโรงแรมอคีรา ทัส สุขุมวิท ทำจากแก้ว

อัญชลิกา กิจคณากร กรรมการบริหารเครือ อัคริณ โฮเทล กรุ๊ป กล่าวว่า การนำแนวคิดเรื่องปลอดพลาสติกใช้แล้วทิ้งมาใช้กับโรงแรม “อคีรา ทัส สุขุมวิท” เป็นการสร้างความตระหนักเรื่องที่คนเราทุกวันนี้ใช้พลาสติกมากเกินไป ทำให้มีพลาสติกล้นโลก สร้างปัญหามากมาย

“การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเราเริ่มด้วยการใช้ขวดน้ำและอุปกรณ์หลายอย่างทำจากแก้ว สำหรับการใช้งานในบาร์และร้านอาหารของโรงแรม ลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมจะได้รับขวดน้ำสแตนเลสเพื่อใช้เติมน้ำดื่มได้ตลอดเวลาระหว่างที่พักอยู่กับโรงแรม” อัญชลิกากล่าว

เพื่อความสะดวกสบายในการเติมน้ำดื่มโรงแรมอคีรา ทัส สุขุมวิทจะมีจุดเติมน้ำดื่มทุกชั้นเพื่อให้บริการแก่ผู้เข้าพักในโรงแรม สบู่และของใช้ในห้องน้ำจะจัดเก็บในเครื่องปั้นดินเผาศิลาดล ถังขยะในห้องพักทำจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ นอกจากนี้โรงแรมยังเตรียมถุงผ้าไว้ในห้องพักให้ลูกค้านำติดตัวไปใช้แทนถุงพลาสติกระหว่างที่ออกไปซื้อของอีกด้วย