งานช้าง ริมฝั่งเจ้าพระยา

โรงแรมอนันตราเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันโปโลช้างฯ การกุศล

0
825
การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 8 - 11 มีนาคม 2561 ณ สนามโปโลชั่วคราวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 8 – 11 มีนาคม 2561 ณ สนามโปโลชั่วคราวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

พิธีเปิดการแข่งขันโปโลช้างฯ จะมีขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม โดยมีพิธีกรรมสวดสู่ขวัญช้าง และเลื้ยงอาหารช้างที่เข้าร่วมการแข่งขัน

กลุ่มโรงแรมอนันตราจัดการแข่งขันโปโลช้างฯ ประจำทุกปีติดต่อกันเป็นปีที่ 16 โดยทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งทีมจากประเทศไทยและจากต่างประเทศ การแข่งขันโปโลช้างฯ เป็นกิจกรรมการกุศลเพื่อหาเงินไปช่วยเหลือประชากรช้างในประเทศไทยทั้งช้างป่า และ ช้างเลี้ยง

ภายในงานมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับช้างไทย การแสดงของศิลปิน และการออกร้านของผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันโปโลช้างฯ

อาหาร

เป็นครั้งแรกที่มีการจัด “เทศกาล” อาหารไทย  ในการแข่งขันโปโลช้าง โดยได้เชิญเชฟที่มีชื่อเสียง 14 คน จากร้านอาหารในและนอกกรุงเทพมหานครมาร่วมงาน ผู้ที่เข้ามาเที่ยวชมการแข่งขันโปโลช้างฯ จะได้มีโอกาสลิ้มรสอาหารจานเด็ดจากเชฟเหล่านี้ นึกถึงแกงเผ็ดรสแซ่บปรุงพิเศษจากเชฟกระทะเหล็ก แล้วล้างปากด้วยกาแฟรสชาติเข้มข้น หรือค็อกเทลหอม ๆ ผสมสมุนไพรไทย พิเศษสุด ๆ เพื่อทำให้งานนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสังคม หมู่บ้านอาหารไทยเป็นเขตปลอดการใช้ถุงพลาสติก นอกจากหมู่บ้านอาหารไทย ภายในงานยังมีเต็นท์จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย

ปาร์ตี้

ในคืนวันศุกร์มีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากนักร้อง นักแสดงที่มีชื่อเสียง เช่น “โฟล์คกี้ ป๊อบสตาร์” “สิงโต นำโชค”  ช่วงเย็นวันเสาร์เริ่มงานปาร์ตี้วันหยุดด้วยการแด๊นซ์ไปกับเสียงเพลงที่ดีเจชื่อดัง สลับกันมาเปิดแผ่น สะกิด สแครชจังหวะอิเล็กทรอนิกส์ร็อก เร่งจังหวะให้เร็วขึ้นหลังจากเนิบ ๆ กับช้างมาทั้งวัน ในเช้าวันอาทิตย์พบกับ “ชัย” และวง “เดอะบลูส์ มานิแอคส์” มาขับกล่อมผู้ร่วมงานด้วยดนตรีแจ๊ส นุ่ม ๆ พริ้วไหวไปกับบรรยากาศรอบ ๆ ที่หรูหรา

รายละเอียดเพิ่มเติม

การแข่งขันโปโลช้างฯ