บางกอกแอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพฯ – มัณฑะเลย์ (เมียนมา)

สัปดาห์ละ 11 เที่ยวบิน  ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ320 ขนาด 162 ที่นั่งทุกวัน

0
779
มัณฑะเลย์
เมืองสกายน์ เมืองเก่าริมแม่น้ำอิรวดี เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในมัณฑะเลย์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพฯ - มัณฑะเลย์เป็นสัปดาห์ละ 11 เที่ยวบิน (ภาพ/พูวดล ดวงมี)

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ประกาศเพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – มัณฑะเลย์ (เมียนมา) จากสัปดาห์ละ 7 เที่ยวบิน เป็นสัปดาห์ละ 11 เที่ยวบิน เพื่อรองรับความต้องการในการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – มัณฑะเลย์ (เมียนมา) ทุกวันด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ320 ขนาด 162 ที่นั่ง โดยเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นมาคือเที่ยวบิน PG713 ออกจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เวลา 17:00 น. ถึงมัณฑะเลย์ (เมียนมา) เวลา 18:25 น. และเที่ยวบิน PG714 ออกจากมัณฑะเลย์ (เมียนมา)  เวลา 19:10 น. ถึงกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เวลา 21:35 น. โดยให้บริการวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์

มัณฑะเลย์เป็นอดีตเมืองหลวงและเมืองใหญ่อันดับที่สองของประเทศเมียนมา รองจากนครย่างกุ้ง ตั้งอยู่ในภูมิภาคมัณฑะเลย์ ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำอิรวดี ห่างจากย่างกุ้งไปทางทิศเหนือ 716 กิโลเมตร ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1857 โดยพระเจ้ามินดง ปัจจุบันมัณฑะเลย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปชมพระราชวังมัณฑะเลย์ สะพานไม้อูเบ็ง พระมหามัยมุนี วัดชเวนันดอว์ ล่องแม่น้ำอิระวดีเที่ยวเมืองสกายน์ เจดีย์มิงกุน

มัณฑะเลย์เป็นเมืองศูนย์กลางการค้าทางตอนเหนือของพม่า นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าที่สำคัญบนเส้นทางการค้าระหว่างอินเดียกับจีน และรัฐบาลเมียนมาร์ยังให้ความสำคัญโดยตั้งนิคมอุตสาหกรรมขึ้น  ปัจจุบันมีบริษัทเข้ามาดำเนินการประมาณ 1,000 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นโรงงานถลุงเหล็ก และโรงงานผลิตอุปกรณ์เครื่องจักรกล มัณฑะเลย์ยังเป็นเมืองศูนย์กลางคมนาคม มีทั้งท่าเรือและท่าอากาศยานนานาชาติมัณฑะเลย์

ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่ง และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokair.com หรือ Call Center โทร 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าบริการครั้งละ 3 บาททั่วไทย (เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน) และผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอิน 24 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนการเดินทางด้วยตัวเองที่ www.bangkokair.com/self-check-in หรือบางกอกแอร์เวย์สโมบายแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนทุกเครือข่ายทั้งระบบ iOS และ Android