ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ากางใบสร้างสีสัน รับฤดูการท่องเที่ยว

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ากลับมาสร้างสีสันให้คนรักเรือใบอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม ที่หาดกะตะ

0
614
phuket regatta 2018
การแข่งขันเรือใบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย กลับมากางใบรับลม สร้างสีสันให้เกาะภูเก็ต ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม ณ บียอน รีสอร์ท กะตะ ภูเก็ต

รายการการแข่งขันเรือใบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กลับมากางใบรับลม สร้างสีสันความสนุกสนาน และความรื่นเริง ให้นักท่องเที่ยวที่พักผ่อนบนเกาะภูเก็ต ระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม ที่หาดกะตะ

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในปีนี้ แบ่งเป็นเรือใบประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ในรุ่นต่าง ๆ เสริมทัพด้วยขบวนนักกีฬาเรือใบเยาวชนที่จะมาแข่งขันในรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดภูเก็ต

กิจกรรมสำคัญของการจัดงานในปีนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม โดยเริ่มจากการลงทะเบียนเรือใบทุกรุ่นและการวัดขนาดใบเรือ หลังจากนั้นจะเป็นการฝึกซ้อมของเรือใบประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ การบรรยายสรุปข้อมูลสำหรับกัปตันเรือ และพิธีเปิด ณ โรงแรมบียอน รีสอร์ท กะตะ ภูเก็ต

เรือใบประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์จะทำการแข่งขันรวม 5 วัน โดยมีวันพักระหว่างการแข่งขัน 1 วัน ในวันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม สำหรับรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส จะทำการแข่งขัน 4 วันติดต่อกัน เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 5 ธันวาคม ประกอบด้วยการแข่งขันรุ่น “ออพติมิสต์ชายและหญิง” “เลเซอร์ 4.7” “เลเซอร์เรเดียล” “เลเซอร์สแตนดาร์ด” “420” และ “470”

“เรายินดีต้อนรับนักกีฬาเรือใบทั้งชาวไทยและต่างชาติสู่งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในปีนี้ ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นเวลานานกว่า 3 ทศวรรษ โดยนอกเหนือการแข่งขันเรือใบใหญ่ทั้งประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ เรายังให้ความสำคัญกับการแข่งขันเรือใบเล็กอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว การแข่งขันเรือใบเล็กนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนในประเทศไทย ทำให้นักกีฬาเรือใบเล็กหลายคนจากรายการมีเป้าหมายที่จะเข้าร่วมทีมเรือใบใหญ่คีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ และร่วมแข่งขันในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในอนาคตข้างหน้า”

– นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า

 

พิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานแก่ผู้ชนะเลิศทุกรุ่นกำหนดจัดขึ้นหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมบียอน รีสอร์ท กะตะ ภูเก็ต

งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้รับรางวัล “งานแข่งขันเรือใบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Asian Regatta)  จากงานประกาศผลรางวัล “2016  Asia Boating Awards” ซึ่งยืนยันถึงความตั้งใจและทุ่มเทของคณะผู้จัดการแข่งขันที่มีความเป็นเลิศทั้งในด้านการจัดงาน การประชาสัมพันธ์ คุณภาพของสนามแข่งขัน จำนวนทีมเรือใบที่เข้าแข่งขัน ความท้าทายในการแข่งขัน และงานสังสรรค์ชั้นเลิศ เป็นหนึ่งในรางวัลมากมายที่ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้รับมาตลอดระยะเวลาการจัดงานในช่วง 32 ปีที่ผ่านมา