การบินไทยไต่อันดับสู่กลุ่มสายการบินระดับสุดยอดของโลก

ล่าสุดการบินไทยได้รับรางวัลจากสกายแทร็กซ์ด้านผู้ให้บริการที่ดีสุดในโลกสำหรับการเดินทางในชั้นประหยัด (World's Best Economy Class) ซึ่งเป็นชั้นที่มีผู้โดยสารสารใช้บริการมากที่สุดในโลก

0
2730
การบินไทย
เครื่องบินโดยสาร Boeing 787 Dreamliner ของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG484 จอดรอผู้โดยสารที่สนามบิน Perth Airport ประเทศออสเตรเลีย (ภาพ/Bangkokbigears.com)

การบินไทยหวนกลับสู่กลุ่มสายการบินระดับแนวหน้าของโลกอีกครั้งด้วยการคว้ารางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Economy Class) พร้อมกับติดอันดับ 1 ใน 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับสายการบินที่ดีที่สุดในโลกโดยสกายแทร็กซ์

รางวัลจากสกายแทร็กซ์เปรียบเสมือนรางวัลออสการ์ของผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมการบินของโลก ทุก ๆ ปี บริษัทสกายแทร็กซ์จะประกาศผลการสำรวจความเห็นของผู้ใช้บริการเครื่องบินโดยสาร เกี่ยวกับความพึงพอใจการให้บริการหลาย ๆ ด้าน ตั้งแต่สนามบิน เลานจ์ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ตลอดจนห้องโดยสารของสายการบิน รางวัลที่สำคัญที่สุดคือรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุดในโลก” สำหรับปีนี้สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้รางวัลนี้ไปครอง โดยเบียดเอาชนะสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ ซึ่งเป็นแชมป์เก่าในปี 2560

การบินไทย
ห้องโดยสารชั้นประหยัดในเครื่องบินโดยสาร Boeing 787 Dreamliner ของสายการบินไทย ล่าสุดการบินไทยได้รับรางวัลสายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดยอดเยี่ยมที่สุดในโลก (World’s Best Economy Class) (ภาพ/Bangkokbigears.com)

ในการสำรวจครั้งนี้การบินไทยติดอันดับที่ 10 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ขยับขึ้นจากอันดับที่ 11 ในปี 2560 ซึ่งถือว่าเป็นความก้าวหน้าของการให้บริการ

นอกจากนี้การบินไทยยังได้รับรางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการสปาเลานจ์ที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Airline Lounge Spa) รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยม (Best Economy Class Onboard Catering) ซึ่งถือเป็นข่าวดี และเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมสำหรับสายการบินแห่งชาติที่ติดธงไทย

ปัจจุบันคุณอุษณีย์ แสงสิงแก้วรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทย

การบินไทยได้เปิดเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดด้านการลงทุนช่วง 5 ปี (2561-2566) ด้วยการวางแผนซื้อเครื่องบินโดยสารแบบลำตัวแคบ (narrow-body aircraft) และแบบลำตัวกว้าง (wide-body aircraft) จำนวน 23 ลำ มาทดแทนเครื่องบินโดยสารรุ่นเก่า โดยทางสายการบินฯให้ความสนใจสั่งเครื่องแอร์บัสรุ่น A320neos มาเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้ Thai Smile และต้องการเครื่องบินโดยสารลำตัวกว้าง บินได้ระยะไกลรุ่นใหม่ ๆ จากทั้งโบอิ้งและแอร์บัส เช่น  เครื่องบิน B787s  เครื่องบิน SE A350s และเครื่องบิน A330neos เพื่อใช้บริการในเส้นทางระยะไกล

ล่าสุดจากการเปิดเผยของ Centerforaviator.com (CAPA) การบินไทยวางแผนเปิดชั้นโดยสาร Premium Economy ที่ให้บริการพิเศษ และมีพื้นที่นั่งกว้างกว่าชั้นประหยัดในเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่ ๆ ที่จะรับเข้าฝูงบินระหว่างปลายปี 2562 – 2563 รวมทั้งเครื่องบินโดยสารโบอิ้งรุ่น 777-200ER เดิมที่นำไปจัดที่นั่งผู้โดยสารชั้น Premium Economy ใหม่