เดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์ค
เดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์คถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด สวนกล้วยไม้นี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ที่อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความงามของดอกกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ได้อย่างใกล้ชิดพร้อมชมต้นไม้หายากขนาดใหญ่ เช่น พะยูง พะยอม มะหาด กันเกรา งิ้ว สาละ ฯลฯ ได้ตลอดทาง กล้วยไม้ที่เดอะบลูมส์มีทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้ กล้วยไม้ลูกผสมสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นฟาร์มกล้วยไม้ส่งออกต่างประเทศขนาดใหญ่ และมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย

จุดเด่นของเดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์คคือ กล้วยไม้ที่นี่บานต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ดอกกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์สลับกันบานต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าเราจะเดินทางมาเยี่ยมชมสวนกล้วยไม้ช่วงเดือนไหนก็ตาม บางเดือนจะเป็นกล้วยไม้ป่าหายากซึ่งโดยปรกติจะพบในป่าลึก หรือบางเดือนจะเป็นกล้วยไม้จากต่างประเทศ กล้วยไม้บางชนิดมีดอกเล็ก ๆ เท่าหัวเข็มหมุด หรือบางพันธุ์อย่างเอื้องไอยเรศที่มีช่อดอกยาวเป็นพวง โค้งห้อยลงมาเหมือนหางกระรอก

กล้วยไม้บางพันธุ์มีกลิ่นหอมชวนหลงใหล

นอกจากสวนกล้วยไม้ที่ออกดอกให้ชมทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถชมการเพาะเนื้อเยื่อของกล้วยไม้พันธุ์ต่าง ๆ เดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์คมีห้องปฎิบัติการสาธิตการขยายพันธุ์กล้วยไม้ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าชมเป็นหมู่คณะสามารถติดต่อขอให้เจ้าหน้าที่ของเดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์คช่วยพาชมสวนกล้วยไม้ พร้อมให้ความรู้เรื่องกล้วยไม้แต่ละสายพันธุ์ ส่วนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ สามารถเดินชมสวนกล้วยไม้ได้ด้วยตัวเอง เพราะเดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์คมีป้ายบอกชื่อกล้วยไม้แต่ละสายพันธุ์ไว้อย่างชัดเจน

นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกล้วยไม้กลับไปปลูกที่บ้านได้ด้วย ราคาเริ่มที่ต้นละร้อยกว่าบาท

ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
+ หน้าแฟนเพจของเดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์ค (Facebook)
+ เบอร์โทรศัพท์ 0861110084 หรือ 0871114436