“อูโนมาส” แนะเมนูพิเศษ ได้แรงบันดาลใจจากทิวเขาพิรินี

ห้องอาหารสเปน อูโนมาส ในเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนสัมผัสเทือกเขาพิรินี และความสวยงามทางธรรมชาติทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ผ่านรสชาติอาหารจานอร่อย ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากสเปน

0
784
สเต็กเนื้อลูกวัว
Veal Steak – สเต็กเนื้อลูกวัวย่าง คืออาหารหนึ่งใน 2 จานหลัก

คนสเปนมีนิสัยบางอย่างคล้ายคนไทย คือชอบกินและใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ

เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ ตายเรื่องกลาง ตะรางเรื่องเล็ก คนสเปนมีความสุขกับการนั่งกินอาหาร ดื่มไวน์กับครอบครัวและเพื่อน ๆ มื้อเที่ยงกินกันถึงเย็น ในขณะที่มื้อเย็นกินกันยาว ๆ ต่อเนื่องตั้งแต่ 3 ทุ่มถึงเที่ยงคืน

ช่วงนี้ ซานโดร อากิเรล่า เชฟชาวสเปนประจำห้องอาหาร “อูโนมาส” เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ มีเมนูพิเศษประจำเดือนพฤศจิกายน มาแนะนำให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติแท้ ๆ ของแดนกระทิงดุ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทือกเขาพิรินี ทิวเขาที่เป็นพรมแดนธรรมชาติระหว่างประเทศฝรั่งเศสกับประเทศสเปน แวดล้อมไปด้วยคาบสมุทรไอบีเรีย ชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก

เซ็นทาราแกรนด์ฯเซ็นทรัลเวิลด์
Endive Veloute – ซุปอองไดร์ เสิร์ฟกับโฟมเห็ดทรัฟเฟิล และข้าวโพดอ่อนชุบแป้งทอดเทมปุระ

รายการอาหารชุดนี้เน้นความอร่อยของอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากสเปน

เริ่มต้นด้วยลูกมะกอกหมักกับเครื่องเทศ และกระเทียมเสิร์ฟบนต้นไม้จำลองอย่างสวยงาม ตามด้วยซุปอองไดร์ เสิร์ฟกับโฟมเห็ดทรัฟเฟิลและข้าวโพดอ่อนชุบแป้งทอดเทมปุระ  ต่อด้วยอาหารทะเล ได้วัตถุดิบชั้นเลิศจากท้องทะเลสลัดปูอลาสก้า เสิร์ฟพร้อมบัตเตอร์นัทและผิวส้มเชื่อม น้ำเดรสซิ่งกลิ่นมะนาว อาหารจานหลักคือปลาหมึกสเปนย่างสไตล์ปาลาโมส เสิร์ฟพร้อมซอสเนยมะนาวและดอกกะหล่ำฟิน ต่อด้วยเนื้อลูกวัวย่าง เสิร์ฟพร้อมต้นกระเทียมบดและหัวหอมพร้อมซอสไวน์แดง ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย ขนมหวานครีมมะพร้าวเสิร์ฟพร้อมวานิลลาทิวเลสและซอสส้มยูซุ

ความอร่อยชุดนี้ราคา 1,950++ บาท / ท่าน หรือสามารถสั่งแยกเฉพาะจานที่ชอบได้

เซ็นทาราแกรนด์ฯเซ็นทรัลเวิลด์
King Crab Salad – สลัดรสชาติเยี่ยม ปรุงจากปูอลาสก้า เสิร์ฟพร้อมบัตเตอร์นัทและผิวส้มเชื่อม ตัดรสชาติด้วยน้ำเดรสซิ่งกลิ่นมะนาว

นอกจากอาหารอร่อยมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์แถบคาบสมุทรไอบีเรีย  สเปนยังเป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดีไม่เป็นรองชาติอื่น ๆ เพราะสเปนมีพันธุ์องุ่นดั้งเดิมอยู่มากมายหลายสายพันธุ์

เซ็นทาราแกรนด์ฯเซ็นทรัลเวิลด์
Palamos Squid – อาหารจานหลัก ปลาหมึกสเปนย่างสไตล์ปาลาโมส เสิร์ฟพร้อมซอสเนยมะนาวและดอกกะหล่ำฟิน

ร้านอาหารอูโนมาสมีไวน์หลายชนิดให้เลือกดื่มไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะเป็นไวน์แดงที่ทำจากองุ่นพันธุ์ Tempranillo ที่ให้กลิ่นและรสที่ขัดแย้งในตัวเองด้วยกลิ่นหอมของเชอร์รี่และสาบอ่อนของแผ่นหนัง หรือ ไวน์ขาวทำจากองุ่นพันธุ์ Verdejo รสชาติบางเบา อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของผลไม้ เทียบได้กับไวน์ขาว Sauvignon Blanc และ Pinot Grigio


ห้องอาหารอูโนมาส

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 น. – 01.00 น. (ปิดรับการสั่งอาหารที่เวลา 23.30 น)

โทรศัพท์ +66 (0) 2 100 6255

เว็บไซด์: www.unomasbangkok.com

เฟสบุ๊ค: UNO MAS