เที่ยวแล้วเท่ เสน่ห์เมืองรอง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัว ณฐพร เตมีรักษ์ (แต้ว) เป็นพรีเซ็นเตอร์เที่ยวนอกกระแส หวังสร้างมุมมองใหม่ให้การท่องเที่ยวในเมืองรอง ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และสีสัน รอนักเดินทางไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ

0
1322
แต้ว นาคี
ยุทธศักดิ์ สุภสร (ซ้าย) ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวณฐพร เตมีรักษ์ (แต้ว) เป็นพรีเซ็นเตอร์ “เที่ยวนอกกรอบ” เปิดหวังสร้างมุมมองใหม่ให้การท่องเที่ยวในเมืองรอง (ภาพ/การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) ชวนนักเดินทางเที่ยวนอกกรอบ สัมผัส “เมืองรอง” ค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในช่วงปลายปี 2561 พร้อมเปิดตัวนางเอกดัง ณฐพร เตมีรักษ์ (แต้ว) เป็นพรีเซ็นเตอร์สร้างมุมมองไลฟ์สไตล์ด้านท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร หวังจุดประกาย “เที่ยวนอกกรอบ” ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ ในรูปแบบเรียลลิตี้ออนไลน์ “Let’s go no plan” พร้อมชวนนักเขียนเรื่องท่องเที่ยวและบล็อคเกอร์  แข่งขันชิงความเป็นเลิศแห่งการเที่ยวนอกกรอบ เพื่อสร้างมิติใหม่ทางการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมั่นใจสิ้นปี 2561 ดันยอดไทยเที่ยวไทยทะลุ 1 ล้านล้านบาท

“เที่ยวให้เท่…เที่ยวนอกกรอบ ออกไปเที่ยวเมืองรอง” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ “amazing ไทยเท่” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและยกระดับฐานการท่องเที่ยวเมืองรองเข้มแข็งตามนโยบายของรัฐบาล มุ่งให้เกิดการกระจายรายได้จากเมืองหลักสู่เมืองรอง และก่อให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะสร้างรายได้การท่องเที่ยวปี 2561 เป็นไปตามเป้าหมายจำนวนกว่า 1 ล้านล้านบาท”
– ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

แนวคิดสร้างสรรค์ของโครงการนี้ ททท. ต้องการส่งเสริมและสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองแบบเที่ยวไทยเท่ นำเสนอไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวที่แตกต่าง ในมุมมองการเที่ยวแบบนอกกรอบ สอดแทรกความสวยเท่ในแบบของแต้ว ที่จะทำให้การเที่ยวเมืองรองน่าเที่ยวมากกว่าเดิม ในรูปแบบของภาพยนตร์โฆษณา ชุด “เที่ยวนอกกรอบ” โดย แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ดารานักแสดงชื่อดัง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์โครงการ

ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “เที่ยวนอกกรอบ” หยิบยกไฮไลท์การท่องเที่ยวเท่ ๆ ที่แต้วได้ไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของเมืองรองทั้ง 5 ภาค ได้แต่งตัวสวยเท่ด้วยผ้างามประจำท้องถิ่น กินอาหารพื้นถิ่น ใช้รถท้องถิ่น พูดภาษาถิ่น สัมผัสวิถีชุมชน พบ เสน่ห์ผ้าทอแห่งบ้านไทลื้อ จ.น่าน  อาบน้ำแร่ แช่ธารน้ำเย็น บ้านพรรั้ง จ.ระนอง บรรยากาศชิลล์ๆ แบบบ้านนาพาเพลิน จ.นครนายก เที่ยวภูป่าเปาะ ชมฟูจิเมืองเลย จ.เลย  สะดุดตากับบรรยากาศเท่ๆ ที่เส้นทางสายเกลือ จ.สมุทรสงคราม พร้อมออกอากาศให้ชมทางสื่อโทรทัศน์ วิทยุ สื่อในสนามบิน สื่อในรถไฟฟ้า BTS MRT และสื่อออนไลน์ โดยกลุ่มเป้าหมายจะมุ่งเน้นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ ยังมีการปลุกกระแสเที่ยวนอกกรอบ ออกไปเที่ยวเมืองรอง ผ่านช่องทางสื่อดิจิทัล ด้วยการจัดทำเรียลลิตี้ออนไลน์ ภายใต้ชื่อ Let’s go no plan เที่ยวให้เท่ เที่ยวนอกกรอบ ออกไปเที่ยวเมืองรอง ดึงบล็อกเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย ได้แก่  “High on dream”  “Palapilii Thailand” “โตแล้วไปไหนก็ได้” “ไปอยู่ไหนมา” และ “บันทึกคนขี้เที่ยว” ให้มาแข่งขันการเที่ยวแบบนอกกรอบ

พร้อมกันนี้ ยังได้รวบรวมความเท่ในการเที่ยวแบบนอกกรอบ ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ ทางหน้า facebook: “amazingไทยเท่” มีเนื้อหาวีดีโอที่นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในเมืองรอง ร้านอาหารอร่อยเด็ดที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองรอง การทำอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นในเมืองรอง เส้นทางท่องเที่ยวเมืองรองที่ต้องบอกต่อ แฟชั่นผ้าถิ่น สินค้า OTOP นวัตวิถีในเมืองรอง และอีกมากมาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ลองเที่ยวแบบนอกกระแส

“ปัจจุบันรายได้การท่องเที่ยวยังคงกระจุกตัวอยู่เฉพาะแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดหลัก อาทิ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี (พัทยา) และภูเก็ต เป็นต้น จึงมีนโยบายให้หน่วยงานรัฐทุกภาคส่วนส่งเสริมและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเมืองรอง 55 จังหวัดทั่วประเทศ ที่จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดเมืองรองเพิ่มมากยิ่งขึ้นและทำให้เกิดการกระจายของนักท่องเที่ยวจากจังหวัดท่องเที่ยวหลักไปยังเมืองรอง ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจไม่น้อยกว่าเมืองหลัก รวมทั้งเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ มีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว มีวิถีชุมชนเรียบง่ายแฝงด้วยมนต์เสน่ห์และมีเรื่องราวน่าสนใจ พร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสและพบกับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่” นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวในงานแถลงข่าว