บางกอกแอร์เวย์ส “บิน” กรุงเทพฯ-ญาจาง

บินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ญาจาง เมืองพักผ่อนริมทะเลเวียดนาม สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ด้วยราคาโปรโมชั่น 5,915 บาท ต่อ 1 ที่นั่ง

0
1138
ญาจาง – เมืองพักผ่อนริมทะเลที่รวบรวมความสวยงามของหาดทรายและความรื่นเริงในงานปาร์ตี้ไว้ในที่เดียวกัน ที่ชายฝั่งทะเลตอนใต้ของประเทศเวียดนาม (ภาพ/ Skylight Nha Trang)

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเปิดเส้นทางบินใหม่ ระหว่างกรุงเทพฯ-ญาจาง (เวียดนาม) โดยให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A319 ขนาด 144 ที่นั่ง เริ่มให้บริการ 25 มกราคม 2562 นี้

ญาจาง หรือญาตรัง (Nha Trang) เป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศ ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ เหนือนครโฮจิมินห์ประมาณ 400 กิโลเมตร และห่างจากเมืองดาลัด 135 กิโลเมตร

ในอดีต ญาจางเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรจามปา ปัจจุบันญาจางเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลที่ได้รับความนิยมจากชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ

เส้นทางกรุงเทพฯ-ญาจางเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์  โดยเที่ยวบินขาออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ (PG993) ออกเดินทางเวลา 10.20 น. ถึงญาจาง เวลา 12.05 น. สำหรับเที่ยวบินขากลับ เครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ส (PG994) ออกจากญาจาง เวลา 12.55 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 14.40 น.

เมืองญาจางเป็นเมืองพักผ่อนริมทะเลที่เหมาะกับงานปาร์ตี้ หาดทรายสีเหลืองทองยาวติดต่อกัน 6 กิโลเมตร มีบาร์เครื่องดื่มและร้านอาหารริมชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถสนุกสนานกับการพักผ่อนที่ชายหาดในช่วงกลางวัน ก่อนที่จะสนุกสนานกับงานรื่นเริงและปาร์ตี้ริมหาดหลังพระอาทิตย์ตกดิน

BKK Airways
พนักงานร้านอาหารในเมืองญาจางยกป้ายต้อนรับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่เปิดบริการเส้นทางกรุงเทพ-ญาจาง ตั้งแต่ 25 มกราคม 2562
(ภาพ/Bangkok Big Ears)

ญาจางมักถูกนำไปเปรียบเทียบกับ “ริเวียร่า” เมืองพักผ่อนริมทะเลสุดหรูในประเทศฝรั่งเศส ที่คนมีชื่อเสียงระดับโลกนิยมเดินทางไปพักผ่อน

“ญาจางมีชายหาดสีทองที่ยาวมาก น้ำทะเลตื้นเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ ชอบเล่นน้ำ มีทางเดินริมหาดสลับกับสวนหย่อมเล็ก ๆ สำหรับจัดแสดงงานศิลปะ” คุณสุยาช กุมาร ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มโรงแรม เชอราตัน ญาจาง โฮเทล แอนด์ สปา กล่าวกับ “บางกอกบิ๊กส์เอียร์ส”

ที่ญาจาง ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (high season) จะมาถึงช้ากว่าที่ประเทศไทย คือเริ่มจากกลางเดือนมกราคมเป็นต้นไป ในขณะที่ในประเทศไทยเริ่มช่วงเดือนพฤศจิกายน

ช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เมืองญาจางเริ่มเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนและรัสเซีย ปัจจุบันเมืองชายทะเลแห่งนี้กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากยุโรป เนื่องจากมีชายหาดที่ยาว และยังไม่มีนักท่องเที่ยวมากนัก

“เส้นทางบินกรุงเทพฯ-ญาจาง จะช่วยขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม) รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเที่ยวบินร่วมของสายการบินพันธมิตร (codeshare partners) เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) กับเมืองสำคัญและแหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้” นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าว

ปัจจุบัน โรงแรมและรีสอร์ทหรูหราระดับ 5 ดาว จากต่างประเทศเริ่มทยอยเข้ามาเปิดให้บริการที่เมืองญาจาง ในอนาคตญาจางจะเป็นคู่แข่งสำคัญของเมืองพัทยาในประเทศไทย  

ในช่วงแนะนำเส้นทาง สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางกรุงเทพฯ-ญาจาง เริ่มต้นเพียง 5,915 บาท (ไป-กลับ) (รวมทุกอย่างแล้ว) ผู้โดยสารที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com หรือศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร. 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง