HomeTRAVEL NEWSดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดเวทีให้เชฟมือใหม่วัยเรียน ชิงตั๋วไปทัวร์ยุโรป

ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดเวทีให้เชฟมือใหม่วัยเรียน ชิงตั๋วไปทัวร์ยุโรป

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) รับสมัครนักศึกษาร่วมแข่งขันการทำอาหาร ชิงรางวัลทุนศึกษาดูงานที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) รับสมัครนักศึกษาร่วมแข่งขันการทำอาหาร ชิงรางวัลทุนศึกษาดูงานที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

การแข่งขันทำอาหารครั้งนี้เปิดให้นิสิต นักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรม งานครัว และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่มีความสนใจการทำอาหารร่วมเข้าชิงรางวัลทุนศึกษาดูงานที่ โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) เป็นเวลา 9 วัน

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จัดการแข่งขันทำอาหาร เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถและความสร้างสรรค์ในการทำอาหาร ในปีที่ผ่านมานอกจากจะได้ผู้ชนะจากการแข่งขันทำอาหารแล้ว โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ยังได้รับนาย วิศรุต อรุณศรี ผู้ชนะการแข่งขันที่มีความมุ่งมั่นจะเป็นเชฟที่ดีต่อไปในอนาคต เข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมเชฟที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) ห้องอาหารระดับมิชลิน 1 ดาวของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

นักศึกษาที่มีฝีมือในการทำอาหาร สามารถส่งใบสมัคร ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป 

นิสิต นักศึกษา ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันทำอาหารสามารถยื่นใบสมัครเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ แผนกทรัพยากรบุคคล ชั้น 23 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง วันที่ 29 มีนาคม 2562 และโพสต์คลิป VDO ความยาว 3 – 5 นาที แสดงการทำอาหารประเภทใดก็ได้ ลงในหน้าเฟสบุ๊คของตนเอง พร้อมส่งคลิป VDO มาที่ อีเมล์ hr@okurabangkok.com  ภายในวันที่ 5 เมษายน 2562

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านรอบแรกในวันที่ 10 เมษายน 2562 และนัดหมายเพื่อการทดสอบการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษกับเชฟ อัลวาโร โรอ์ (Alvaro Roa) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef ) ประจำโรงแรมฯ และมาสเตอร์เชฟ ชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัว (Master Chef) ชาวญี่ปุ่น ประจำห้องอาหาร ยามาซาโตะ ก่อนที่จะประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายเพียง 5 คน ที่จะได้มีโอกาสได้เรียนรู้และฝึกฝนการปรุงอาหารญี่ปุ่นจาก เชฟ ฮางิวาระ ที่ห้องอาหาร ยามาซาโตะ ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม 1 ใน 5 ร้าน ที่ได้รับ ‘มิชลิน เพลท’ (Michelin Plates) ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย เป็นเวลาทั้งสิ้น 3 สัปดาห์ ในวันสุดท้ายผู้เข้าแข่งขันต้องทำอาหารให้คณะกรรมการ และแขกผู้มีเกียรติรับประทานในคืนตัดสิน (Judges’ Panel Night)

Ciel Bleu Restaurant, Hotel Okura Amsterdam
ได้รับทุนศึกษาดูงานที่โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม พร้อมกับได้เรียนรู้การทำอาหารกับโอะโนะ ค็อกไมเยอร์ เชฟชื่อดังประจำห้องอาหาร “ซีเอลเบลอ” ห้องอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน 2 ดาว

รางวัลสำหรับผู้ที่ทำอาหารได้ประทับใจกรรมการมากที่สุด คือ ทุนศึกษาดูงานที่โรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) เป็นเวลา 9 วัน เรียนรู้การทำอาหารในครัวห้องอาหารซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารมิชลิน 2 ดาวกับเชฟโอะโนะ ค็อกไมเยอร์ (Chef Onno Kokmeijer) เชฟชื่อดังที่ได้รับตำแหน่ง เอส วี เอช  มีสเทอเชฟ (SVH Meesterchef) หรือ มาสเตอร์ เชฟ (Master Chef) ซึ่งถือเป็นตำแหน่งสูงสุดของบุคลากรในสายงานพ่อครัวจาก Stichting Vakbekwaamheid Horeca สถาบันดังในวงการธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – อัมสเตอร์ดัม พร้อมพักในโรงแรม โฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัม 8 คืน ลิ้มรสอาหารกลางวันสุดพิเศษที่ห้องอาหารยามาซาโตะ 1 มื้อ และอาหารค่ำที่ห้องอาหารซีเอลเบลอ 1 มื้อ โปรแกรมท่องเที่ยวในอัมสเตอร์ดัม 1 วัน การจัดทำวีซ่า ประกันการเดินทาง และเงินรางวัล 10,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท

“โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ได้จัดการแข่งขันทำอาหารติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งการแข่งขันทำอาหาร 2 ครั้งที่ผ่านมาทำให้เราได้พบกับผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่มีความสามารถมากมาย และผมเองก็รู้สึกประทับใจในความตั้งใจของผู้เข้าแข่งขันทุกคนที่แสดงความสามารถและฉายแววพร้อมที่จะเป็นเชฟที่ดีต่อไปในอนาคต ผมขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา สมัครมาร่วมแข่งขันทำอาหารในครั้งนี้ ซึ่งผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดีของผู้เข้าแข่งขันที่จะได้เรียนรู้การทำอาหารจากเชฟมืออาชีพ และนำไปพัฒนาตนเองต่อไป”

-มร. เอ็ดเวิร์ด อี สนุ๊ก (Edward E. Snoeks) ผู้จัดการทั่วไปส่วนภูมิภาคประจำประเทศไทย และผู้จัดการทั่วไป (General Manager) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ กล่าว

ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ – บรรยากาศการแข่งขันทำอาหารในปีพ.ศ. 2561

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพมหานคร ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้ให้บริการห้องพักทันสมัยพร้อมทิวทัศน์เมืองอันสวยงาม นำจุดแข็งด้านการใส่ใจให้บริการแบบญี่ปุ่นมาประสานกับแนวทางของไทย จนเกิดลักษณะเด่นของโรงแรมเอง

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อฝ่ายสื่อสารการตลาดที่ pr@okurabangkok.com หรือโทร 02 687 9000

Chusri Ngamprasert
Chusri Ngamprasert
Keep calm and purr on.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular