ไทยเวียตเจ็ท เริ่มให้บริการเส้นทางบิน “สุวรรณภูมิ – ดาลัด”

สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดบริการในเส้นทาง “สุวรรณภูมิ – ดาลัด” สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุก ๆ วันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาทำการบินประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

0
288
ไทยเวียตเจ็ท
ไทยเวียตเจ็ท เริ่มให้บริการเส้นทางบิน “สุวรรณภูมิ – ดาลัด

สายการบินไทยเวียตเจ็ทกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด (เวียดนาม) หลังหยุดให้บริการกว่าสามปีระหว่างช่วงแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  

ล่าสุด ผู้โดยสารบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด ได้รับการต้อนรับด้วยการแสดงพิเศษ ‘บลูมมิ่งอินเดอะสกาย (Blooming in the Sky)’ พร้อมด้วยกิจกรรมจับสลากลุ้นรับบัตรกำนัลบัตรโดยสารของไทยเวียตเจ็ท และมอบขนมเปี๊ยะสูตรพิเศษจากสกายคาเฟ่ (Sky Café)  หรือบริการอาหารบนเที่ยวบินของไทยเวียตเจ็ท

เที่ยวบินที่ VZ940 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติเลียนเคืองโดยสวัสดิภาพ และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคณะผู้แทนหน่วยงานจังหวัดเลิมด่ง  พร้อมด้วยอุโมงค์น้ำ การแสดงเชิดสิงโต การแสดงชุดพิเศษ และมอบพวงมาลัยดอกไม้แก่ผู้โดยสารทุกท่านเมื่อเดินทางมาถึงดาลัด

 “ไทยเวียตเจ็ทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้กลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศระหว่าง กรุงเทพฯ และ ดาลัด อีกหนึ่งจุดหมายยอดนิยมของประเทศเวียดนาม ซึ่งมีชื่อเสียงด้านดอกไม้และภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  

เรามุ่งมั่นมอบทางเลือกการเดินทางที่หลากหลายเพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยมีโอกาสเดินทางสู่ประเทศเวียดนามด้วยความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามสู่ประเทศไทย” นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าว

ขณะนี้ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวกำลังฟื้นสู่สภาวะใกล้เคียงกับช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  สายการบินไทยเวียตเจ็ทเชื่อมั่นว่า การกลับมาให้บริการระหว่างสองจุดหมายปลายทางจะเป็นส่วนสำคัญในการ กระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ ตอบสนองความต้องการเดินทางที่เพิ่มสูงขึ้น พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ธุรกิจการบิน และเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศในภาพรวม

โดยในช่วงเริ่มต้น เที่ยวบินระหว่างประเทศ เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด จะให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ในทุก ๆ วันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์  ใช้เวลาทำการบินประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

หมายเลขเที่ยวบินต้นทางปลายทางออกเดินทางถึงปลายทางวันให้บริการ
VZ940กรุงเทพฯดาลัด11:1512:55จันทร์ / พุธ / ศุกร์ / อาทิตย์
VZ941ดาลัดกรุงเทพฯ13:4015:25

ประเทศเวียดนามเป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ด้วยภูมิประเทศอันสวยงาม และวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ดาลัด คือเมืองในจังหวัดเลิมด่ง ประเทศเวียดนาม ประกอบด้วยภูมิทัศน์ทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ อาทิ หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ภูเขา น้ำตก ทะเลสาบ ดอกไม้ และสายลมหนาว ขณะที่กรุงเทพมหานคร โดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันสวยงามขณะล่องเรือชมวิวบนแม่น้ำเจ้าพระยา ความตระการตาของพระบรมมหาราชวัง และความมีชีวิตชีวาของตลาดนัดกลางคืน

>> BIG EARS

ขณะนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนาม จาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ ฮานอย โฮจิมินห์ ดานัง และเส้นทางบินตรงจาก ภูเก็ต และเชียงใหม่ สู่ โฮจิมินห์

ผู้โดยสารสามารถสำรองบัตรโดยสารของไทยเวียตเจ็ทสำหรับเดินทางภายในประเทศและระหว่างประเทศในราคาพิเศษผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินฯ ที่ www.vietjetair.com ผู้โดยสารสามารถสำรองบัตรโดยสารราคาพิเศษนี้ได้ที่ แอปพลิเคชัน “Vietjet Air” หรือผ่านช่องทางเฟซบุ๊กที่ www.facebook.com/VietJetThailand (คลิกที่แถบ “จองเลย”) รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายหรือสำนักงานจำหน่ายบัตรโดยสาร พร้อมกันนี้ ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นหรือข้อมูลเกี่ยวกับตารางบินผ่านเว็บไซต์ของสายการบินที่ www.vietjetair.com