เครือดุสิตธานีเปิด “โรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์” ในใจกลางเยาวราช หลังซุ่มตัวสร้างแบรนด์ใหม่ “อาศัย” สำหรับโรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ (lifestyle hotel) เปิดประตูรับนักเดินทางรุ่นใหม่ “มิลเลนเนียล เจน”

อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ (ASAI Bangkok Chinatown) เป็นโรงแรมแห่งแรกของแบรนด์ “อาศัย” ตั้งอยู่ห่างจากจุดขึ้นลงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีวัดมังกร เพียง 100 เมตร โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ขนาด 224 ห้อง ได้รับการตกแต่งในแบบ “มินิมอล ลักซูรี่” เน้นความเรียบง่ายของการใช้สอย แต่แฝงด้วยความหรูหราและความอบอุ่นแบบวิถีของเอเชีย การตกแต่งภายในเจือกลิ่นไอของวิถีชีวิตคนไทยในย่านเยาวราช

ห้องพักมีขนาดกะทัดรัดระหว่าง 17 – 26 ตารางเมตร เน้นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับนักเดินทาง เช่น พื้นที่วางกระเป๋า เตียงคุณภาพดีเยี่ยม ฝักบัวอาบน้ำแรงดันสูง มุมทำงาน อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ตอบสนองวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการใช้ห้องพักเพื่อการพักผ่อนและการทำงาน

อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์
อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ โรงแรมแรกภายใต้แบรนด์ “อาศัย” พัฒนาเพื่อตลาดนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เน้นความเรียบง่าย แฝงด้วยความหรูหรา

อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ จัดพื้นที่ส่วนกลาง เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้ผู้เข้าพัก ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่ม “มิลเลนเนียล เจน”

• พื้นที่ส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่ สว่าง โอ่โถง
• ลานเอนกประสงค์ด้านหน้าของสวนผักออร์แกนิคเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ เช่น โยคะ
• จุดเติมน้ำดื่มฟรี
• ห้องอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า
• ล็อคเกอร์ฝากสัมภาระพร้อมกุญแจล็อค
• ห้องประชุม
• โซฟานั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ
• โต๊ะสำหรับการนั่งทำงาน พร้อมปลั๊กชาร์ตแบต
• โต๊ะพูล
• ยิม


“อาศัยเป็นโรงแรมไลฟ์สไตล์ ที่จะเชื่อมโยงนักเดินทางกลุ่มหัวใจมิลเลนเนียล ที่อยากลองสิ่งใหม่ ชอบความแตกต่าง มีความสนใจวิถีความเป็นอยู่ของชุมชนในแต่ละท้องถิ่นนั้น ๆ ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายในสไตล์มินิมอล และสนใจเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งนักเดินทางกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว และโรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ ที่กำลังจะเปิดให้บริการในกลางเดือนกันยายนนี้ จะตอบสนองความต้องการของนักเดินทางกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี” ศิรเดช โทณวณิก กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาศัย โฮลดิ้งส์ จำกัด ผู้บริหารโรงแรมแบรนด์ “อาศัย” กล่าว

อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์
ห้องนอน ของ “อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ ” ตกแต่งด้วยสีขาว และสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย ดูดีสบายตา ตามแบบมินิมอล ลักซูรี่

เนื่องจาก “อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์” ตั้งอยู่ใจกลางเยาวราช ย่านคนจีนที่เก่าที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสบรรยากาศที่คึกคัก น่าตื่นตาตื่นใจของเยาวราช อาทิ ร้านอาหารริมทางที่โด่งดัง เป็นที่หมายของนักท่องเที่ยวโลก ศาลเจ้า วัดไทย วัดจีน วัดญวณ หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ รวมถึงบาร์และคาเฟ่ร่วมสมัย ที่แทรกตัวอยู่ในตึกเก่าของเยาวราชแล้ว

นอกจากนี้ ลูกค้าของโรงแรมยังได้รับความสะดวกสบายจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านเมืองเก่า รวมถึงชุมชนรอบเกาะรัตนโกสินทร์ หรือจะเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ

“โรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ สามารถรองรับนักเดินทางได้ทุกกลุ่ม ทั้งนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางคนเดียว หรือเดินทางเป็นกลุ่ม หรือแม้กระทั่งการเดินทางเป็นครอบครัว รวมถึงนักธุรกิจที่ต้องการที่พักใจกลางเมือง ใกล้ชิดวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น หรือหากแขกต้องการสัมผัสสีสันยามค่ำคืนของย่านเยาวราช พนักงานของเราทุกคนยินดีให้คำแนะนำ” ศิรเดช โทณวณิก กล่าวเพิ่มเติม

 

ห้องประชุม

เรื่องอื่น ๆ ใน Big Ears


ด้านอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรม “อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์” มี JAM JAM Eatery & Bar (แจม แจม อีทเทอรี่ แอนด์ บาร์) เป็นห้องอาหารและบาร์ในที่เดียวกัน  ได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่สังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายเป็นกันเอง ให้บริการอาหารเช้า รวมถึงแบบ All-day Dining  มีเมนูให้เลือกหลากหลายตั้งแต่อาหารตะวันตกยอดนิยม อาหารเอเชียจานเด็ด อาหารตามฤดูกาล รวมถึงเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ไปจนถึง ไวน์ ไบโอไดนามิคไวน์ และเนเชอรัลไวน์

โรงแรม “อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์” โรงแรมแบรนด์ใหม่ในเครือโรงแรมดุสิตอินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักเดินทางสู่ย่านเยาวราช ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนนี้


ยินดีต้อนรับสู่ “อาศัย”

โรงแรม                        อาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์

ที่อยู่                             531 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

                                    จังหวัดกรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์                      +66 (0) 2220 8999

อีเมล์                            asai.bct@dusit.com

เว็บไซด์                        https://www.asaihotels.com/locations/bangkok-chinatown/

Facebook                   @asaichinatown

Instagram                   @asaihotels

Hashtag                     #ASAIChainatown #ASAIhotels #LiveLocal                                                #ASAILocal

ผู้บริหารและลงทุน              ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนลและบริษัทแอมไชน่าทาวน์จำกัด

สถานที่ตั้ง  โรงแรมในรูปแบบไลฟ์สไตล์แห่งใหม่นี้  ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงตรงข้ามซอยผดุงด้าว(เยาวราช) โดยอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีวัดมังกรเพียง 100 เมตรเท่านั้น