เชฟหนุ่มจากประเทศญี่ปุ่น คว้าแชมป์การแข่งขันสุดยอดเชฟ S.PELLEGRINO YOUNG CHEF 2018

เชฟหนุ่มจากญี่ปุ่นสามารถเอาชนะใจกรรมการด้วยเมนูอาหารทะเล “Across the Sea”

0
461
Yasuhiro Fujio
ยาซูฮิโร ฟูจิโอะ (ซ้าย) เชฟหนุ่มจากประเทศญี่ปุ่น คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน S.PELLEGRINO YOUNG CHEF 2018

ผ่านไปแล้วสำหรับการแข่งขันประลองฝีมือทำอาหารในรอบสุดท้าย Grande Finale ที่น่าทึ่ง ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่น ยาซูฮิโร ฟูจิโอะ (Yasuhiro Fujio) เป็นผู้คว้าตำแหน่งสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ของโลกจากการแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef ในปี 2561 นี้ไปครอบครอง ด้วยการเอาชนะสุดยอดเชฟรุ่นใหม่จำนวน 20 คนจากทั่วโลก

S.PELLEGRINO YOUNG CHEF 2018
“Across the Sea” เมนูอาหารทะเล จานเด่นที่ทำให้เชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่นชนะการแข่งขันสุดยอดเชฟ S.PELLEGRINO YOUNG CHEF 2018 ที่ประเทศอิตาลี

เมนูของเชฟยาซูฮิโร ฟูจิโอะ ที่ใช้ในการแข่งขันและสามารถเอาชนะใจกรรมการมาได้ก็คือ “Across the Sea” ที่มีสุดยอดเชฟ Luca Fantin คอยให้คำปรึกษาและแนะนำ เมนูของเชฟฟูจิโอะนั้นโดดเด่นจนสามารถเอาชนะคู่แข่งทั้ง 20 คนจากทั่วโลกในการแข่งขันรอบสุดท้ายนี้ได้

การคว้าตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้มาได้ทำให้ชื่อของยาซูฮิโรได้รับการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับ Mark Moriarty และ Mitch Lienhard ผู้ชนะ S.Pellegrino Young Chef ในปี 2558 และ 2559 ตามลำดับ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้เปล่งประกายอันเจิดจรัส และได้รับโอกาสยิ่งใหญ่ในการมีส่วนเสริมสร้างเส้นทางของอาหารในอนาคต

“ผมรู้สึกกังวลอยู่บ้างเพราะผมรู้ว่าจากนี้ไปผมต้องทำงานหนักขึ้นอีก การได้รับตำแหน่ง S.Pellegrino Young Chef ครั้งนี้ ถือเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ แต่สิ่งที่ผมจะทำต่อจากนี้ คือ เปลี่ยนความกังวลให้เป็นความกล้าครับ” เชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่นกล่าวหลังจากได้รับรางวัล

ชมวิดีโอการแข่งขันรอบสุดท้าย S.Pellegrino Young Chef ประจำปี 2561 โดยเชฟฟูจิโอะ นำเสนอเมนูหลักในนาทีที่ 37

ยาซูฮิโร ฟูจิโอะ ได้รับการคัดเลือกจาก “Seven Sages” หรือ คณะกรรมการทั้ง 7 คน ซึ่งล้วนเป็นเชฟระดับโลกที่ทำหน้าที่ตัดสินผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศนี้ เริ่มจาก Virgilio Martínez, Margarita Forés, Brett Graham, Annie Féolde, Dominique Crenn, Ana Rošและ Paul Pairet โดยฟูจิโอะสามารถชนะใจกรรมการด้วยการเล่าเรื่องราวผ่านอาหารชื่อ Across the Sea ได้อย่างน่าประทับใจ