“พูลแมน” เปิดประตูสู่วิถีลาวหลวงพระบาง

โรงแรม “พูลแมน หลวงพระบาง” (Pullman Luang Prabang Hotel) เปิดให้บริการห้องพักหรูหรา 123 ห้อง เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อการพักผ่อนและท่องเที่ยวในเมืองหลวงพระบาง อดีตนครหลวงของอาณาจักรล้านช้าง

0
1431
พูลแมน หลวงพระบางเปิดให้บริการที่พัก จำนวน 123 ห้อง

 “พูลแมน หลวงพระบาง” ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติแม่น้ำและภูเขาที่โอบล้อม ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์อันสวยงามของทุ่งนาขั้นบันได โรงแรมอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเก่า ห่างจากพระราชวังหลวงพระบางประมาณ 5 กิโลเมตร

พูลแมน หลวงพระบาง มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ จำนวน 123 ห้อง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย เช่น ห้องอาหาร ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สปา คิดส์คลับสำหรับเด็กที่เข้าพัก สระว่ายน้ำพร้อมสไลเดอร์ และห้องประชุม จำนวน 8 ห้อง รองรับคนได้ถึง 300 คน

นอกจากนี้ โรงแรมพูลแมน หลวงพระบางยังนำเสนอรูปแบบ “วิถีชีวิตเรียบง่ายและยั่งยืน” ของชาวหลวงพระบาง เพื่อให้แขกที่เข้าพักได้สัมผัสแก่นแท้ของอดีตนครหลวงที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตกาล ผ่านการให้บริการที่เป็นมิตรกับคนท้องถิ่น การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ การทำฟาร์มแบบยั่งยืน การปรุงแต่งอาหารจากวัตถุดิบในหลวงพระบาง ควบคู่ไปกับโปรแกรมรักษ์โลก Planet 21 ที่โรงแรมในเครือ AccorHotels ปฏิบัติเช่นเดียวกันทั่วโลก

ความโดดเด่นของ “พูลแมน หลวงพระบาง” คือการสร้างสวนครัวขึ้นภายในโรงแรม โดยมีหัวหน้าพ่อครัวอย่าง Marc Comparot เป็นผู้คิดค้นและปรุงแต่งอาหารจากวัตถุดิบที่ปลูกในสวนครัวของโรงแรม รวมถึงวัตถุดิบอื่น ๆ จากตลาดเช้าของลาว ผู้เข้าพักสามารถดื่มนมสด ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของหลวงพระบาง ได้ตลอดทั้งวันที่ห้องอาหาร L’Atelier

Revolution Slider Error: Slider with alias pullmanLPB not found.

ผู้เข้าพักที่ “พูลแมน หลวงพระบาง” สามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในหลวงพระบางกับโปรแกรมท่องเที่ยว 2 วัน จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเปิดโอกาสให้ได้สัมผัสธรรมชาติของหลวงพระบาง ด้วยการเดินป่าแบบเต็มวัน ผ่านป่าสักที่อุดมสมบูรณ์และเงียบสงบ พร้อมดื่มด่ำกับอาหารว่างแบบโฮมเมดริมฝั่งแม่น้ำ เยี่ยมชมฟาร์มนมควายลาว (Laos Buffalo Dairy) ได้ทำกิจกรรมสนุกสนานกับสัตว์น่ารัก ๆ ในฟาร์มเปิดอย่างใกล้ชิด ชิมผลิตภัณฑ์จากนมควายลาวสดใหม่ เยือนถิ่นเมืองล้านช้าง อนุรักษ์ช้างที่ Manda Lao Elephant Camp ต่อด้วยการชมสุนทรียศิลป์แห่งลาวที่ Ock Pop Tok (ออกพบตก) ศูนย์ทอผ้าและหัตถกรรมลาวแบบดั้งเดิม สำหรับผู้ที่มีเวลาระยะสั้น ที่โรงแรมพูลแมนหลวงพระบางก็มีร้าน Ock Pop Tok สุดพิเศษภายในโรงแรมอีกด้วย

หลวงพระบาง: ช้า ๆ แต่ชิล

เมืองเล็ก ๆ ริมแม่น้ำโขง ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านช้าง ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก นักเดินทางหลายคนเดินทางมาหลวงพระบางเพื่อหลีกหนีจากเมืองใหญ่ ได้สัมผัสความใส ซื่อ และบริสุทธิ์ของหลวงพระบาง

<< อ่านเพิ่ม

นอกจากนี้ “พูลแมน หลวงพระบาง” จัดคอร์สเรียนเกี่ยวข้าว การเก็บพืชผลในสวน ซึ่งเมื่อเก็บได้แล้ว ก็จะนำไปบริจาคให้กับค่ายอนุรักษ์ช้างมันดาลาวอีกด้วย

ในช่วงนี้ โรงแรมนำเสนอห้องพักราคาพิเศษ ห้องแบบดีลักซ์ เริ่มต้น 4,300 บาท (135 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อคืน ผู้สนใจสามารถสำรองห้องพักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ +856 71 211 112 หรืออีเมล H9112@accor.com ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pullman-luangprabang.com