อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท
อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงแรมประเภทรีสอร์ทที่ดีที่สุด (The Best Resorts in the World: 2020 Readers’ Choice Awards) เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยผู้อ่าน “Condé Nast Traveler” นิตยสารท่องเที่ยวภาษาอังกฤษยอดนิยม 

การจัดอันดับครั้งนี้ ได้รับการลงคะแนนจากผู้อ่านนิตยสาร Condé Nast Traveler มากกว่า 715,000 คน จากทั่วโลก ที่เข้าร่วมแบ่งปันข้อมูล และประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว

Condé Nast Traveler เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และได้รับความเชื่อถือสูงในวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แต่ละปีนิตยสารฯ จะเผยแพร่ผลการสำรวจความนิยมของผู้อ่าน และประกาศรางวัล Condé Nast Traveler US and UK Readers’ Choice Awards

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง โดดเด่นด้วยเสน่ห์แบบล้านนา เป็นโรงแรมที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวผู้ต้องการเดินทางไปสักการะวัดต่าง ๆ ในบริเวณเมืองเก่า เที่ยวชมวัฒนธรรมเก่าแก่ของล้านนา หมู่บ้านช่างฝีมือ และหมู่บ้านชาวเขา

เรื่องอื่น ๆ ของ BIG EARS

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท
อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท: ห้องอาหารและบาร์เหล้า “เดอะ เซอร์วิส 1921” เดิมเคยเป็นอาคารสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ (ภาพ/อนันตรา)

จุดเด่นของอนันตรา เชียงใหม่ คืออาคารทรงโคโลเนียลอันคลาสสิคสวยงาม ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ แต่ตอนนี้ได้ตกแต่งใหม่ให้เป็นห้องอาหารและบาร์เหล้า “เดอะ เซอร์วิส 1921”  (The Service 1921) ในสไตล์สำนักงานสายลับอังกฤษสุดเก๋

“นับเป็นเกียรติของเราอย่างสูง ที่ได้รับเลือกจากผู้อ่านนิตยสาร Condé Nast Traveler ให้เป็นรีสอร์ทยอดนิยมอันดับหนึ่งในประเทศไทย และเป็นอันดับที่สี่จากทั่วโลก” มร.เซเรซ่า อิชวาร่า ผู้จัดการทั่วไป อนันตรา เชียงใหม่ กล่าว “รางวัลนี้จะช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนในการทำงาน และเป็นดั่งคำมั่นสัญญาจากทีมงานของเรา ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่แขกผู้เข้าพักทุกท่านต่อไป”

อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมหรู ที่เชื่อมนักเดินทางรุ่นใหม่เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก

โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน ไม่ว่าจะเป็นในเมืองอันทันสมัย  ไปจนถึงกลางทะเลทราย หรือเกาะน้อยใหญ่ อนันตรา พร้อมพานักเดินทางไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่นที่ยังคงซึ่งความหรูหราด้วยการบริการอันเป็นเลิศ

ปัจจุบันโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราได้เปิดให้บริการแล้วมากกว่า 35 แห่ง ทั้งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา ศรีลังกา โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกาตาร์ โดยมีโครงการจะขยายโรงแรมและรีสอร์ทเพิ่มทั้งในเอเชีย มหาสมุทรอินเดีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา